For Sa Thủy

Hướng dẫn WordPress truyền kì.

Update thường xuyên…. for Sa Thủy :P.

1. Cách add link.
– My blog –> Dashboard
– Links rồi chọn nút Add new –> gõ Name và URL cộng click vào ô Blog roll ở dưới đó cuối cùng nhấn ADD link. Done!

2. Cách add bài mới/ Xem, đổi pass.
– My blog –> Dashboard
– POSTS –> nó sẽ hiện nguyên danh sách cái bài mình đã post, rê chuột vào bất cứ bài nào nó sẽ hiện hàng “edit – quick edit …”
– Chọn quick edit, sẽ thấy pass ngay, thích thì Sa Thủy cứ sửa tùy ý.
– ADD new post, thì Sa Thủy chọn edit Public bên phải nó sẽ có khung cho đặt or remove pass/ tức là Sa Thủy tick chọn Password protected thì nó sẽ hiện khung cho Sa Thủy gõ pass, xong thì nhấn OK.

3. Cách update thông tin từ trang wp khác.
– Trong Appearance -> chọn Widgets, phần update này để ở Secondary Widget Area, Sa Thủy ngó trong phần Available widget thấy RSS, rê nó vào chỗ Secondary… nơi đã để sẵn Miêu Hầu và Nguyệt Lai Hương đó.
– Trong khung đó Sa Thủy điền URL và title, chỗ how many items…. thì chọn 1 thôi, tick chọn display item content và display item date, nhưng nên chọn hiện time thôi, cho gọn để mình đặt được nhiều link.
– SAVE thế là xong.
(28/1/2011)

Note. (đã được edit ngày 30/1/2011)
1. Để luôn qua phần Page cho tiện, sửa lại chút rồi public luôn, ^ ^
2. Bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về wp Sa Thủy cứ bỏ vào đây, nếu được thì Mộc Khương sẽ trả lời nhưng chỉ trong khả năng cho phép thôi nha.
3. Mộc Khương mới update thêm phần cmt bên phần bar tay phải, để tiện theo dõi những bước chân chúng ta lưu dấu.
4. Có chuyện gì cần nhắn với nhau thì sẽ gửi chung ở phần cmt ở Tin nhắn nhé ^_^.
5. Theo dõi comment nhanh hơn ở phần Dashboard, Mộc Khương đã di chuyển phần Recent cmt lên trên cho ngay tầm mắt rồi đó Sa Thủy.

———————————————-
Ngày 31/01/2011

1. Làm sao để chèn nhạc/video vào trong bài viết Mộc Khương ơi?
Có ba cách như sau:
– Up file đó lên youtube (đối với video) sau đó lấy link đem vào đây, post dưới dạng link thì nó sẽ tự động hiện window youtube thôi.
– Video, Audio cũng có thể up lên wp (giới hạn là 1Gb/ 1 file và lưu trữ được 3Gb) với định dạng mp3, m4a, wav, ogg. Chọn một trong những icon trong phần Upload/ Insert trên thanh công cụ ở trang để viết bài đều xài được tính năng này. (Một số định dạng khác được chấp nhận là jpg, jpeg, png, gif, pdf, doc, ppt, odt, pptx, docx, pps, ppsx, xls, xlsx.)
– Only Audio file, Up lên http://soundcloud.com/ sau đó lấy link. Vào Widgets –> lấy Text trong phần Available widget rồi thì chọn bất cứ vị trí nào thích trong Primary widget, hay second or something, … it’s up to you, sau đó lấy đoạn code (link) bài hát hoặc list nhạc đã up bên SoundCloud  paste vào, xong.

2. Có một đoản văn để tặng cho luckfox, Sa Thủy sắp làm xong rồi. Có một bài hát cover lại của một bài hát Nhật có cùng tên, viết về cùng câu chuyện với đoản văn này, muốn đưa nó vào quá mà không biết làm sao …
– Lập lại các bước như trên.
– Ngoài ra đối với file nhạc, có thể lấy đoạn code (link) từ những trang web cho up nhạc nghe online đem về post dưới dạng link thì nó sẽ hiện ra icon/symbol or something like that trên bài viết ở wp.

2. Quên nữa, đã tạo new category mới là Hà Đồ, mà sao trong mục lục nó không hiện ra chứ Mộc Khương ơi T_T?
– Hai cái đó khác nhau mà, một cái là ở Category (nằm trong Posts), một cái là Pages nằm trong Menu chức năng bên tay trái đó Sa Thủy.
– Còn muốn nó nằm trong mục lục thì Sa Thủy phải cập nhật thông tin vào đó chứ.

3. Làm sao để tạo được cái kiểu như Mục lục trên kia vậy? Sa Thủy muốn tạo một cái mới, Sắc Như Không (đoản văn) hợp tập.
– Muốn tạo một cái thì Sa Thủy nhấp vào Pages chọn Add new –> gõ tiêu đề và nội dung cần thiết, sau đó ngó qua bên tay trái chỗ Parent nhấp vào sẽ thấy chọn lựa, nếu muốn nó nằm trong Menu thì chọn Menu, nếu là “no parent” thì nó sẽ nằm ngoài tức kế bên mấy cái pages mà Mộc Khương đã tạo.

P/s: Có gì không hiểu thì nhớ báo nhé, trước mắt Sa Thủy cứ thử làm đi rồi Mộc Khương check sau đó chỉnh sửa lại ^_^
– Cac’ chức năng ở Pages gần như viết bài ở Posts tho^i 😀

———————————
01/02/2011
– Thêm một nhân vật gia nhập vào đại gia đình Menu,…..“Hà Đồ, Hà Đồ ơi, vì sao bài nào cũng làm đau lòng người như thế?”.
– Đã tạo page Sắc Như Không và đưa vào dưới trướng Menu đại lão gia.
– Tạo thêm Status ở Primary widget để cập nhật những sửa đổi trong những bài viết cho tiện theo dõi. (chỉ để khoảng 3 dòng thôi ^_^).

——————————–
10/02/2011
Cắt ngắn nội dung bài viết trên trang chủ/ Home page.
– Để dấu nháy ở nơi cần cắt trong bài viết, sau đó nhấn “Insert more tag” trên thanh công cụ chức năng, cùng hàng với in đậm, in nghiêng đó, nút thứ 4 từ bên phải đếm qua.

—————————————–
19/03/2011

Cách chèn chat-box trong WordPress:

 1. Thủ thuật blog.
 2. Mộng phù du.

———————————————

04/03/2012

Post bài với tên Author (tác giả) tương ứng. (Áp dụng 1 nhà có nhiều người cư trú).

— Vào http://www.wordpress.com và Vẫn đăng nhập vào wp bằng email và pass của bản thân bình thường nhá.

1. Rê vào tên log in của mình ở góc phải phía trên màn hình nó sẽ hiện ra một danh sách, rồi di chuyển chuột tới tên wp mình muốn đăng bài sẽ thấy hiện tiếp một danh mục, chọn Dashboard.

2. Từ Dashboard –> Post –> New post, ở đây kiếm mục Author nhấp vào chữ đó một cái nó sẽ hiện ra một cái khung tùy chọn, chọn tên mình muốn, sau đó gõ nội dung post bài bình thường.

Một số Mẹo Wp.

24 thoughts on “For Sa Thủy

 1. *Nhào vô gõ cửa hào hứng*

  Bạn nào tên Sa Thủy ra đây có người giao 99 cái ôm nè!

  Chào Mộc Khương và Dạ Thảo *quẫy tay*

  Bạn Sa Thủy dịu dàng của mình có khỏe không? Mình phủi bụi bản thân đây. Tóm lại là lười nên cứ thế nhòm nhà hàng xóm mà bơi dưới góc đại dương của mình mãi xD.

  Tiện Cầm bảo hỏi Sa Thủy để biết bạn ấy đã chèo xuồng về phương nào nên mình chạy qua hỏi y chang. Có rảnh hẵng trả lời.

  Thế… thôi?

  x3 *chụt chụt chụt*

 2. Du vừa xem xong “1 lít nước mắt” rồi.

  Có lẽ không cần thiết phải nói gì thêm, chỉ là, Du muốn cám ơn Sa Thủy, cám ơn nhiều lắm, vì đã giới thiệu cho Du một bộ phim ý nghĩa đến như vậy.

  Du chợt nhận ra bản thật mình thực sự hạnh phúc đến mức nào.

  *ôm ôm*

  Cám ơn Sa Thủy.

  Khi nào về nhớ mua khăn giấy cho Du nhé :”)

  P/S : Bên ngoài lại mưa rồi. Thời tiết HP mấy hôm nay thật chẳng dễ chịu chút nào :”(

  • Ôm ôm Du, ở đây cũng âm u, đôi khi mới có nắng, và cũng mưa rất nhiều đấy. Năm nay mưa nhiều, thu đến sớm và rời đi có lẽ cũng sớm, đã có chút lạnh mỗi sáng rồi. Du và Lam ở nhà, nhớ giữ sức khỏe, có được không nào?

   ST nghĩ, xem xong 1 litre no Namida, mỗi người sẽ tự tìm cho mình một sự đồng cảm riêng. Nhưng tất cả chúng ta đều thấy rằng, mình đã rất may mắn và hạnh phúc rồi. Mỗi ngày qua có thể nói cười, đi bất cứ nơi nào mình muốn, làm được bất cứ điều gì mình muốn làm, đã là hạnh phúc hơn rất nhiều rồi.

   ST nhớ một câu Aya đã nói “Con người không thể sống mãi trong quá khứ. Cố gắng sống hết sức mình cho hiện tại là quá đủ rồi”.

   Chúng ta cũng vậy, đi ^__^.

   PS: về sẽ mang khăn cho Du, và sữa chua ven sông nữa chứ, nhỉ XD?

   Ôm ôm lần nữa.

 3. Sa Thủy ơi, cuộc sống mới đã ổn định xong chưa. Hà Nội vẫn mưa, buồn quá nhỉ? Sa Thủy đi thăm được nhiều nơi chưa (thực ra, đúng ý Lẳng sẽ là: đi ăn được nhiều món chưa :”> – Lẳng ra đường chỉ nhăm nhăm đi ăn á ~.~)

  • Mình hôm nào đó, gặp nhau đi ^__^. Trà đá hay cafe đây? Nhưng Lẳng thì không như mình, vướng bận nhiều hơn. Vậy, cho mình YIM đi, mình hẹn nhau XD.

   Về ăn ở thì mình không phiền, chỉ là mình cần một thời gian để bình ổn những việc quan trọng khác. Tuy là chưa đi lại nhiều, nhưng mình đến HN cũng không ít, những món ăn cũng đã nếm cả rồi.

   Mùa thu năm nay đến muộn, Ngưu Lang chức nữ hình như trễ hẹn nhau một tháng rồi XD. Một tuần nay mình chưa thấy ánh mặt trời, thật là cũng có chút nhớ …

   • Nói là bận cũng không phải, mà không bận cũng sai. Mình sau giờ làm việc và ngày CN là không đi đâu, còn lại đều có thể, chỉ sợ lại trùng với giờ cậu bận thôi.
    YM! đây: meoapple.
    Hôm nay có nắng rồi, có lẽ từ hôm cậu ra bây giờ mới có tia nắng ấy nhỉ ^.^
    Hà Nội chẳng hiếu khách tý nào *nhìn trời hờn dỗi*

    • Các bạn gặp nhau rồi nha, mà công nhận với Lẳng nương, Hà Nội chẳng hiếu khách tý nào, mưa suốt những ngày mình ở đấy

     *hờn dỗi*

     Mộc Khương.

 4. Sa thủy a~ từ lâu người ta đã được nghe nói về tỷ a~
  Hihi~ chắc tỷ cũng biết muội là ai na? Cơ mà muội vẫn muốn giới thiệu thêm 1 lần nữa na~ Muội là honey của người mà tỷ đã hứa là sẽ nuôi cả hai cha con nhà đó đấy a~
  Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt a( sáng nay muội đi học muộn, trưa về thì hơi sốt và mai là hạn Deadline của muội… =))~) muội muốn vào làm quen với tỷ a~ (Nhất là khi nghe nói tỷ đã chuyển lên ở rất gần muội! :”>) Để có gì những khi sóng gió chúng ta còn có nhau~ (và luôn tiện đả thông tư tưởng *có thương thì thương cho chót* cho tỷ, đã nuôi ông xã của muội thì hãy cố mà nuôi nốt cả muội nhớ =))~)
  Hi, thui na, làm quen thì phải ngắn gọn và dễ thương mà ( mình có đáp ứng đc tiêu chuẩn nào trong 2 cái sao?=))~) Vậy nhá, có gì thì tỷ pm muội sớm na~ Nếu tiện thì quẳng cho muội cái yahoo luôn ná~ (xin tỷ thứ lỗi cho cái bệnh lười kinh niên của muội, gần đây ngoài nhà mình ra muội chả vào nhà ai nữa cả, có mỗi hôm qua vào hốt quà nhà ông xã bằng đt thui, mà nó lại còn ko cho comm nữa mới tức chứ!! Muội giờ chỉ toàn đọc QT thui:”>)
  Vậy ná ~ Bye tỷ ná ~ muội chờ tỷ ở chân cầu Hà Đông ná =))~

  P/s: muội bị sốt từ sáng đến giờ vẫn chưa khỏi hẳn~:”>

  • Nhóc * gọi như vậy chắc cũng được chứ* , em phải giữ sức khỏe hơn mới phải. Ốm, mưa lại nhiều, đi lại dễ làm người ta bị cảm. Nhớ đấy, phải khỏe lên thì có muốn làm gì, dẫu là gặp mặt mới được.

   ST đã có nghe Lam nói, cũng nhờ em mà mới biết em và ST có chung một món quà Trung thu xa nhà từ Lam và Du, khi nào đó về, bốn chúng ta nhất định sẽ gặp mặt nhau. Chắc là ngày đó không xa đâu, phải không?

   Nuôi em ư XD? ST đã nói với Lam, mười năm nữa hy vọng có thể đủ sức làm chỗ dựa cho Lam nếu như lúc đó Lam vẫn còn muốn như bây giờ. Và nếu khi đó em vẫn còn giữ ý muốn như bây giờ, ST chưa bao giờ hối hận vì những điều mình đã nói XD.

   Tĩnh dưỡng đi nhé ^__^, cho ST YIM của em, rồi mình sẽ hẹn gặp mặt nhau, có được không nào?

   *Xoa xoa đầu, nhớ uống thuốc, nghỉ ngơi cẩn thận*.

   • *Đưa đầu ra dụi dụi*
    hihi~ lâu lắm rồi mới lại có người gọi em là nhóc đó nha XD~ *nói cho tỷ 1 bí mật nhá: em cao hơn ox 4cm đó nha =))~*
    hôm nay em đã hết sốt rồi, bài vừa nộp xong thì thấy nhẹ nhõm hẳn XD~ * chiều nay mưa khu em học lụt đến đầu gối luôn, vui lắm =))~)
    phongdu23291 là nick yahoo và cũng là hòm mail của em luôn đó, thật mong có thể sớm gặp tỷ na =))~

 5. Sa Thủy ơi, Lẳng vừa add ST vào contact – có được hok? Cả dòng descrip, hi hi, Thủy không thích thì nhắn lại cho Lẳng bên Gõ Cửa nhà Lẳng để Lẳng sửa nha.
  Nghỉ lễ Vui Vẻ.
  Gửi lời chúc sức khỏe, vui vẻ của Lẳng đến Mộc Khương nha.

 6. cho mình hỏi cái nì zới. số là mình đang đọc mệnh phạm 2 bên Miêu lão mà lại thấy ko có link dẫn chương 4 và 5. lại có 6 . khó hỉu mà lại ko thấy fần fản hổi bên Miêu lão (để thông báo link die cho lão í) đâu mới đau chứ. kéo lên kéo xuống 1 hồi thì fát hiên ra wp của bạn. có thể cho mình 2 chương đó dc ko. cảm tạ bạn rất rất nhìu

 7. Làm sao để chèn nhạc/video vào trong bài viết Mộc Khương ơi?

  Có một đoản văn để tặng cho luckfox, Sa Thủy sắp làm xong rồi. Có một bài hát cover lại của một bài hát Nhật có cùng tên, viết về cùng câu chuyện với đoản văn này, muốn đưa nó vào quá mà không biết làm sao …

  Quên nữa, đã tạo new category mới là Hà Đồ, mà sao trong mục lục nó không hiện ra chứ Mộc Khương ơi T_T?

  Làm sao để tạo được cái kiểu như Mục lục trên kia vậy? Sa Thủy muốn tạo một cái mới, Sắc Như Không (đoản văn) hợp tập.

  Muốn tạo 1 cái

  • Với trình wp kém như ta, ta chỉ có thể chỉ nàng cái này (hôm qua mới hỏi nàng Triều Phong xong >//more->wordpress. Nó sẽ cho nàng một đoạn html, nàng copy và paste qua bên phần văn bản trong bài viết là xong :’>
   Còn video, nàng nhấp vào cái biểu tượng hình vuông nhàn nhạt, có mấy ô vuông ở trong ấy, đó là chèn video. Nàng nhớ nó chỉ nhận video của Youtube, Dailymotion và … ta quên rồi T^T
   Nàng click chèn video->copy và paste cái địa chỉ của video->ok
   Ta chỉ có thể nói nhiêu đó :’>

Nhắn gửi...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s