Các chứng cứ đạo văn Blue

Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn những người bạn đã ủng hộ tôi và bản edit Blue của tôi. Tôi có thể khẳng định rằng tôi chỉ tạm ngưng Blue, và chắc chắn tôi sẽ không drop Blue.

SD4U và 1 số bạn comment trong WP Sa Thủy Mộc đều mong muốn tôi chỉ rõ ra bản edit của các bạn giống bản edit của tôi như thế nào, nên tôi cũng sẵn sàng bỏ công sức ra so sánh từ đầu đến cuối chương 1 và 2 của 2 bản edit Blue. Các chương 3, 4, 5, 6 nếu cần thiết tôi sẽ làm khi có thời gian.

Chương trình tôi dùng để so sánh rất đơn giản, đó là Word.

Phần gạch dưới là phần của nhóm SD4U làm, còn phần gạch ngang là phần edit của tôi – Dạ Thảo. Còn phần để nguyên là phần giống nhau giữa cả 2 bản edit.

Và đây là kết quả của chương 1: Phần đầu chương 1 | Phần sau chương 1

Nhìn từ đây, các bạn có thể thấy rõ, phần đầu chương 1 bị gạch khá nhiều, nhưng sang phần sau của chương 1 thì chẳng gạch bao nhiêu, thậm chí có đoạn không hề bị gạch mà giống nhau hoàn toàn. Vì sao? Vì các bạn ăn cắp của tôi.

Tiếp theo, qua vấn đề đạo văn, như theo 2 bản so sánh, các bạn sẽ thấy, cách dùng từ và diễn tả câu văn của tôi khác với Sathuy, về nghĩa giống nhau thì không nhắc tới, bởi cùng edit từ 1 truyện, chẳng lẽ khác nhau được? Mỗi chương lại có 1 đoạn là giống hệt nhau, vì sao lại thế, tức là tôi chỉ đạo 1 khúc nào đó thôi sao? Bạn đã từng thấy ai đạo văn như thế chưa?

Trích dẫn từ: Những gì SD4U muốn nói

Tôi xin nói rõ cho bạn biết rằng, đạo văn không có nghĩa là bạn chôm chỉa 100% thì mới là đạo. Bạn vui lòng xem lại luật vi phạm bản quyền ở Wikipedia

Sao chép nguyên văn một phần hay toàn bộ tác phẩm đã có từ trước nhưng không có giấy cho phép của người hay giới có bản quyền.

Uh thì bản edit này là chui, không xin phép tác giả. Nhưng dù sao bản edit Blue vẫn là tác phẩm do tôi làm ra, được sự bảo hộ của Creative Commons Attribution 3.0 Unported License.

Và tôi có thể nói rằng việc bạn sao chép rất nhiều đoạn trong bản edit của tôi giống y chang là chứng minh cho  việc bạn đã đạo nó.

Như các bạn dùng wp đã biết, mỗi lần sửa chữa, wp sẽ có dòng chữ dưới bài đó trong bảng điều khiển ghi rõ “Được sửa bởi ai, và thời gian”. Liệu có phải như theo lời bạn Sathuy nói: “Con bạn ấy đã biến thành con người khác.” Hay là “Con của bạn ấy, đã bị chính bạn ấy phẫu thuật thành con người khác để phá hoại danh dự người đó.”

Trích dẫn từ: Những gì SD4U muốn nói

Và theo yêu cầu của bạn, tôi cũng đem lên bằng chứng cho thấy rằng tôi đã up Blue chương 1 vào lúc nào: Thời gian edit chương 1 (Draft saved at 12:17:01 am. Last edited by Dạ Thảo on February 4, 2012 at 1:33 am)

Và tôi tiếp tục công việc so sánh chương 2: Phần đầu chương 2 | Phần sau chương 2

Có ai nhìn thấy hơn 400 chữ của rất nhiều đoạn trong chương 2 hoàn toàn không sai 1 chữ nào không? Các bạn có thấy nửa dưới chương 2 giống nhau gần như toàn bộ trừ tên của Lạc Dương, 1 số cách xưng hô và 1 số từ đồng nghĩa không?

Nếu các bạn vẫn còn cãi chày cãi cối là không ăn cắp thì tôi cũng chỉ có thể lắc đầu trước những kẻ mù lòa.

Và đây là thời gian tôi đã upload bản edit của Blue chương 2 lên:  Thời gian edit chương 2a | Thời gian edit chương 2b

Và bạn đã thấy rõ ràng rồi chứ? Tôi đã edit và upload Blue chương 2 từ tháng 12 năm 2011.

Tôi có thể nói rằng con của tôi vẫn là con của tôi, bị 1 đám mặt dày ăn cắp về, phẫu thuật lại mà còn cố cãi chày cãi cối rằng nó không phải là con tôi.

Tôi một lần nữa khẳng định rằng việc tôi nói bạn đạo văn của tôi là chuyện tôi và bạn, hoàn toàn chẳng dính dáng hay liên quan gì đến thị phi khác của nhà các bạn.

Tôi chỉ muốn nói 1 lời, các bạn cũng đã là người lớn, đã trưởng thành: việc mình làm sai thì nên nhận. Tôi chỉ muốn cho mọi người thấy công sức của tôi và các beta đã bị hút máu như thế nào. Và nếu các bạn thực sự muốn edit Blue, hãy tự làm, đừng đi ăn cắp thành quả của người khác. Sống trên đời phải có lòng tự trọng bạn nhé. Đừng làm những việc hèn hạ không có liêm sỉ đó, không đáng đâu.

Mạng là ảo, thanh danh là phù du, hãy sống sao cho người khác đừng khinh thường.

Đây là bài cuối cùng từ Dạ Thảo – editor của Blue trên WP Sa Mộc Thảo này. Ai đúng ai sai thì những người có suy nghĩ và nhận thức sẽ biết rõ, mình cũng không muốn phí thời gian nói chuyện với những người mù lòa và không có não.

(Những lời mình đã nói với H.N.C, mình xin mạn phép post lại đây)

Mình lên tiếng là vì 2 lẽ. Ở thời đại này con người ta muốn phán xét đúng sai, luật pháp muốn định tội cũng cần có bằng chứng. Vì thế mình làm bằng chứng cho tất cả mọi người thấy.

Lẽ thứ 2, mình muốn nhấn mạnh việc mình lên tiếng lần này cũng là lần cuối mình viết bài liên quan đến việc này. Sau này, mình sẽ tiếp tục công việc edit của mình, không việc gì phải phí hoài công sức và thời gian vào chuyện này. Chúng ta có công ăn, việc làm, cuộc sống, gia đình, bạn bè, học hành… nhưng thứ đó quan trọng hơn rất nhiều.

Edit Blue là vì sở thích, mình yêu nó nên mình sẽ làm. Mình đã hứa hoàn thành thì mình sẽ cố gắng giữ trọn lời hứa có thể.

Ai yêu bản edit Blue của mình, chờ đợi mình, tin tưởng mình, ủng hộ mình, mình trân trọng tất cả.

Mình sẽ quay trở lại với Blue chương 14 trong 1 ngày gần nhất. Và một lần nữa Dạ Thảo xin cảm ơn sự ủng hộ và động viên của các bạn dành cho mình.

-Dạ Thảo-

Advertisements

61 thoughts on “Các chứng cứ đạo văn Blue

 1. Có một người rất nổi tranh quyền cho dân da đen ở nước Mỹ đã nói một câu,

  “Our lives begin to end the day we become silent about things that matter.”

  Cái này có thể dịch nôm nà là, “Cuộc sống của mình sẽ kết thúc một khi mình im lặng với những gì quan trọng.”

  Theo tôi thấy với những chứng cứ bạn đưa ra thì quả thật văn phong của bạn đã bị đạo. Tuy rằng truyện đều là edit của tác giả Neleta chưa có sự cho phép, nhưng giữa người và người cũng nên hiểu đạo lý cái gì là của mình làm thì hẵng nhận.

  Ở trường đại học ở Mỹ, đạo văn là một tội nếu học sinh bị bắt được thì không thể nào dễ tha thứ. Trong biết bao nhiêu tờ giới thiệu khóa học đã ghi rằng, nếu bắt gặp nặng nhận sẽ bị đuổi học và nhẹ nhất chỉ là bị rớt lớp thôi.

  Vì phòng ngừa những người đạo văn, lý do chính là lười không muốn tự làm hoạc không có thời gian chẳng hạn, thì nhà trường đã làm nhiều cách. Trong những cách này là người học sinh sẽ bỏ văn phong của mình lên trên mạng (upload qua trường) và sẽ được duyệt qua những văn đã có ở trong database. Nếu như giống quá mức thì sẽ không được nhận và có thể sẽ bị rớt.

  Tôi không biết nên nói sao chỉ biết nói lời chia buồn cùng bạn. Tôi rất đồng ý với việc tranh quyền cho bản thân. Thật sự thì tôi thấy nhiều người rời đi thế giới ĐM vì những hành vi này. Tôi tự hỏi, có đáng sao? Sở thích của mình tại sao vì người khác mà phải thay đổi. Khi mình thay đổi là đống nghĩa người ta thắng mình thua. Đạo lý là ở mình mà nếu mình bỏ đi có nghĩa là mình đã thua người ta thắng.

  Hồi trước tôi đã đọc được một câu truyện, có một người con gái bị bắt nạt ăn hiếp nghĩ rằng nếu mình chết đi thì những người đó sẽ hối hận và tự trách. Một người bạn đồng cảm và cả hai tự sát nhưng chỉ một người chết. Sự thật phũ phàng rằng, người qua đời còn bị nhạo báng là ngu còn người đi ăn hiếp người khác vẫn như thế sẽ có mục tiêu khác và không biết cái gì là hỗi cái cả. Người bạn còn sống đã thốt lên rằng, chết quả thật không đáng chút nào. Công đạo sẽ mãi bị mất một khi mình không tranh nó.

  Sau khi đọc cốt truyện đó tôi có cảm nhân như sau, muốn thắng tội ác không thể hiền từ nhường nhịn mà phải ác hơn họ. Cho dù điều đó gây tiếng xấu thì sao? Nếu đã có tiếng rồi, một là xấu hảnh còn không thì tốt hảnh. Giữa công đạo và bị chèn ép, tôi thà rằng bị người ta nói là ác độc nhưng đòi lại công đạo cho bản thân còn đỡ hơn bị chửi ngu ngốc, thiện lương, nhưng bị chèn ép.

  Thân,
  M

  P.S. M rất it khí nói nhiều bởi vì thích hòa khí là chủ yếu. Có lẽ hôm này viết hơi nhiều. Đọc được thì đọc nhé. ^^

 2. Pingback: [Truyện ngắn] Đằng sau câu chuyện đạo văn là những mối tình ngang trái~ « Anti Đạo Văn Trá Hình

 3. Pingback: [Truyện ngắn] Đằng sau câu chuyện đạo văn là những mối tình ngan trái~ « Anti Đạo Văn Trá Hình

 4. Pingback: File 3: I wanna… R.I.P SD4U… « Anonymous

 5. Pingback: Cám ơn những người bạn, cùng vài lời cảm thán cuối cùng cho sự tình Blue.. « Sa Mộc Thảo

 6. chao` SaThuy va` DaThao
  Truoc het Vu~ chia buon` vi` viec nay`
  Vu~ theo doi~ Blue ben nha` cac’ ban. tu` c7 co*
  thay lau wa cha? ra chap moi nen moi’ danh dau de? do’
  hnay ra xem moi thay cai vu. dao. van chinh` inh` =.=
  thoi thi` qua roi` thi` nen cho qua du` ben S4D noi gi` thi` quan trong. la` moi. nguoi` biet rang` Blue la` con cua? 2 ban. doc’ tam huyet lam` ra minh` nghi~ 2 ban. chi? mong the’ ^^
  Mong 2 ban. gat. bo? chuyen. buon` binh` tam lai. va` vui len
  Moi. ng` se~ luon ung? ho. 2 ban.
  Xin loi~ vi` minh` biet vu. nay` hoi tre~ nen h moi chia buon`
  Vui len nha’

 7. Theo thong tin ta xem duoc thi hinh nhu la ban Polly nao do ben nha SD da dao van cua nang Thao. Ban than minh thay ban Polly do la nguoi co loi,chung ta khong nen vo dua ca nam bao NHA SD the nay the kia. Co noi thi ta cung cu noi thang vao mat con be dao van i. Mac du la ta cung hoi kho chiu ve thai do cua leader ben SD, nhg ma doi ma, ai cha the, cac ban i co song co chet bao ve “nguoi cung phe” (du dung hay sai) cung la chuyen thuong gap thoi.
  ~^^
  Oi oi,ta chi noi suy nghi cua ta thoi,cac nang DUNG DANH ///

  • Chuyện này xong rồi mà bạn. Thật ra 2 bên cũng chẳng nói trực tiếp đươc, chỉ mỗi một bài hỏi bằng chứng của Fuyu bên này, và mọi chuyện cũng đc wordpress giải quyết. Với lại vụ đạo cũng chỉ thẳng một người, nhà sweetdeath kèm theo như ý nghĩ bổ sung cho những ai ko biết. Giống như thường người ta hay nói là Microsoft lấy, Dell thu mua chứ đâu nói thẳng một người vì không phải ai cũng biết người đó.

 8. Chúc mừng Dạ Thảo. Report thành công rồi, công lí đã được thực thi.
  Mau hoàn Blue nhé, mình chờ đó *ôm*

 9. Mình hỏi hơi vô duyên một tí, bạn Sa Thủy và Dạ Thảo có thể hướng dẫn mình cách report văn bị “trộm” lên WP được không :”> ??

  Nếu được bạn có thể liên lạc qua email với mình được chứ? *Mình ko muốn ghi email lên, WP lúc duyệt comment có thể thấy email mà nhỉ :)*?

  Cám ơn bạn nhiều 🙂

 10. Pingback: Một sự tinh vi vô cùng khó lý giải… « Phi Thiên

 11. Chúc mừng ss Dạ Thảo và ss Sa Thủy, em mới đọc bên VnSharing và biết là nhà ss đã report thành công rồi 🙂

  Qua phản hồi của admin wordpress cũng có thể thấy được trong vụ việc này ai đúng ai sai, mong các ss bớt buồn nha.

  Luôn ủng hộ các ss 🙂

 12. Chúc mừng report thành công, mình mới đọc bên nhà Cầm 🙂

  Đúng là không thể mong đợi một lời xin lỗi *cười* Mong Blue sẽ sớm hoàn thành và sự nghiệp edit đam mỹ sẽ được tiếp tục. Yêu mọi người 🙂

  • Im lặng là vàng mà nàng 🙂 Bên đó có một bộ phận trước hăng hái war lắm, giờ lại kêu thị phi không thèm war 😐 Mới qua đọc chút xíu, đọc mấy cái com không biết phải trái, còn xỉa xói nhà Sa Thủy tạo scandal để nổi =)))))))))))))~ Tin sái cổ điều bạn Polly nói “Con của bạn ấy, đã bị chính bạn ấy phẫu thuật thành con người khác để phá hoại danh dự người đó.” bất kể không có bằng chứng =))))))))))~

   Mình là mình bị có ác cảm, không phải với cả SD, chỉ là không ưa được những ai đồng ý cho post thông tin cá nhân của người khác lên mạng. Một cách trả đũa nhục nhã và hèn hạ!

   Coi bộ mấy bé com ủng hộ và chửi xéo nhà Sa Thủy vẫn chưa biết bài bị del ~ ~

   • Mới đọc được comment bên nhà Như Cầm và Phi Thiên là có thêm việc re-post 7 chương bị xóa vào sáng nay…
    Sau lại đi giấu…
    Giờ chắc mang con đi giải phẫu hoàn toàn để đăng lại, dù gì cũng có người tìm hiểu nghiên cứu giải mấy chỗ Bug của QT trước rồi gì không làm…

    *Nhìn trời*

    Các bạn ấy vẫn sống vui vì có những ngu dân nhà ấy.
    Vẫn còn có thể re-post bài bị xóa và edit tiếp khi im lặng.

    Công lực sâu quá mình không tưởng nổi.

   • Sa Thủy và Dạ Thảo đang tự hỏi thế mà vì sao mấy ngày nay cả hai đều không hắt xì chút nào hết :P. Chứng tỏ không linh nghiệm rồi xD.

    Cả ST và DT đều chỉ muốn bình yên trở về với nơi này, góc vườn nhỏ như nó vốn thế, không cầu hư vinh, danh lợi hay bất cứ sự xa hoa nào. Gần như tất cả chúng ta đều đối với căn nhà nhỏ của mình như thế. Trước đây cũng thế và bây giờ cũng vậy xD.

    ST không qua bên SD nên những chuyện như thế không hề được biết. Cám ơn Py đã nói cho Sa Thủy biết : ).

    Nói theo quan điểm pháp luật, làm như thế là vi phạm pháp luật, thông tin cá nhân và nhân phẩm của một người được pháp luật bảo vệ, đưa ra như thế không tính đến nhân phẩm người đưa lên hay không đã là vi phạm pháp luật rồi.

    • @Craze: Sáng mình thấy có bạn phản ánh mấy chương đầu Blue không vô được, ngay dưới Tiêu com là vẫn được mà bạn, mới giật mình vô xem. Mình còn tưởng wp bị lỗi hay cập nhật nhầm này nọ chứ *cười* Dù sao Cầm cũng có để ý và cap lại rồi.

     Đúng là bên đó đóng góp nhiều từ danmei manga manhua, nhưng là của tập thể, là cá nhân không tôn trọng tập thể, lại lặn mất bỏ mặc bạn bè làm mặt dày thì cũng thật là…

     Ừ dân tình bên đó nói làm gì, khiến mình cứ liên tưởng đến phân nửa các bạn trẻ ở kenh14 ấy 🙂

     @Sa Thủy: Thật ra theo mình biết chính xác là public số điện thoại. Mình cũng không xem bên SD mà cũng chỉ đọc bài của mọi người phản ánh. Chắc bên SD gỡ bỏ bài đó rồi, ba cái chuyện hằn học trên mạng mà lôi ra đời tư thì thật là bó tay.

     Thôi mấy chuyện thị phi, qua rồi thì kệ đi. Mình cứ sống hạnh phúc vui vẻ, để nó quấn lấy vướng víu bận lòng thì tự hại bản thân rồi. Loại người ấy, chẳng đáng để mình phải chấp nhất ^^

   • Haizz bên đó đã nói luôn là mấy cái comt tố cáo bọn đó sẽ bị xoá mà. Bởi vậy nên nhìn vô toàn thấy comt của mấy đứa nịnh nọt bọn đó thôi. Chỉ là một bọn mồm to, vừa ăn cắp vừa la làng rồi lợi dụng số lượng để lấn át, đổi trắng thay đen. Mình dị ứng nhất mấy người đạo đức giả như vậy, coi cái cách cãi chày cãi cối mà thấy buồn nôn. Mình đã sớm tẩy chay nhà bên đó từ vụ trước rồi, vâng, bọn người đó có tiền án từ lâu rồi.

    Mình rất mừng là bạn Sa Thuỷ đã report thành công, mình chúc bạn được nhận lại sự công bằng cho đứa con của mình. Dù sao đi nữa, mình ủng hộ bạn hết lòng 😀

 13. Thật buồn là chuyện này đã xảy ra.

  Mình chưa hiểu thật rõ nhưng có lẽ cách phản ứng của 2 bên đã khiến mình quyết định tin ai rồi. Hy vọng Dạ Thảo sẽ vượt qua được chuyện chôm đạo này và tiếp tục Blue nhé 🙂

  Dù là silent reader + cực kì lười com nhưng thật lòng rất ủng hộ các bạn 🙂

 14. Mình ko biết phải nói sao nữa 😦

  Nhất định hiện giờ bạn đang cảm thấy rất buồn và thất vọng khi đứa con tinh thần bị lấy cắp trắng trợn như vậy mà ko hề nhận được một lời xin lỗi hay một chút hối cải của kẻ đánh cắp 😦 Càng buồn hơn nữa khi bạn bị chính kẻ lấy cắp ấy lật ngược tội lỗi lên đầu.

  Mình chỉ muốn nói rằng, những kẻ như vậy nhất định sẽ phải gặp quả báo, chúng ko biết bảo vệ danh dự cho chính bản thân thì sớm muộn cũng sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Chẳng biết nói gì hơn, hi vọng bạn mạnh mẽ lên và sớm vượt qua được cơn sóng gió này 😦 Rất nhiều người ủng hộ bạn ^^

 15. À…ừm…Mình không thích cách ăn nói của chị Polly, cho nên những lời giải thích của chị ấy mình cũng không cảm thấy mấy phân trọng lượng sự thật. Cho nên ủng hộ bạn chuyện này. Tuy mình chưa đọc Blue nhưng ngắm ảnh con mèo thấy rất thích, hi vọng 1 ngày không xa mình sẽ thấy nó được tiếp tục edit bởi Dạ Thảo 🙂 Cố gắng lên!

 16. uhm lâu rồi ko qua nhà nàng, ko ngờ cái chốn thanh bình này lại có ngày um xùm như hôm nay 😦
  quen với Sa Thủy từ hồi mới chân ướt chân ráo lập wp, Dạ Thảo với Mộc Khương thì chưa tiếp xúc nhiều, nhưng mà cái giác quan thứ 6 của ta nhạy lắm, chỉ cần nhìn cách trang trí blog hay câu văn cũng đủ hiểu các bạn là người như thế nào rồi, lần này nếu ko phải quá đáng lắm thì chắc chắn sẽ không lên tiếng đâu, đến ta còn ko chịu nổi nữa là =”=

  Ta cũng nghĩ là nên dừng ở đây thôi, ai đúng ai sai bản thân mọi ng sẽ tự phán xét, hy vọng lần sau đến nơi đây sẽ quay trở về với cái vẻ bình yên mộc mạc vốn có của nó ^.^
  p/s: quên, giơ hai tay ủng hộ các nàng (nếu tính cả chân nữa thì giơ luôn :))

  • Sự việc cũng dừng ở đây rồi, bởi những điều muốn nói Sa Thủy và Dạ Thảo đều đã nói cả rồi, những gì mọi người nhận ra và mọi người đều công nhận, thế đã là món quà tri ân rất lớn rồi.

   Ôm Vân xD, rất lâu rồi không cập nhật cũng như theo dõi đam mỹ gì cả, hôm trước có add FB của Vân nhưng không thấy Vân online.

   Mọi chuyện sẽ lại quay trở về như trước đây. Cám ơn Vân đã để lại niềm tin ở góc nhỏ này, rất nhiều.

   Sẽ sớm come back thôi, mùa thi đến rồi Vân giữ sức khỏe nhé :”>.

 17. ừm, lâu rồi không ghé nhà nàng, không ngờ lại có chuyện lớn xảy ra =____=
  ta chưa đọc bản edit bên ấy, nhưng có một điều ta có thể khẳng định, là bản edit của nhà nàng sẽ chẳng bao giờ tìm được ở một nơi nào khác ngoài chính nhà các editor và beta các nàng! bởi vì nó vô cùng đặc biệt *đó cũng là lí do ta không đi đọc những bản edit khác, bởi vì ta đọc văn phong quen rồi*, nếu như có thể so sánh, chắc chắn sẽ nhận ra sự khác biệt! và nếu đã khác biệt thì nhận ra đạo văn hay không thật dễ dàng.
  nhưng thôi, chuyện nàng đã bỏ qua rồi thì ta cũng không đào bới lại làm gì, ta chỉ có lời thế này, nhà SD4U có nhiều thành viên, ta đoán dự án Blue là một thành viên mới gia nhập làm, chứ thiệt tình mấy lão làng nhà ấy cũng kinh qua nhiều sóng gió đạo văn, wattpad,… lắm rồi nên chắc sẽ không làm ba cái chuyện thất đức này đâu. Với lại ta cũng nói luôn là ta khinh thường cái đứa nào nói nàng up truyện sau nhà nó, Blue của nhà nàng là ta theo từ đầu, ra mãi đến chương 11 bên kia mới bắt đầu, vậy mà dám nói cái kiểu ấy, đúng là không đập được chứ đập là cho nát bét, ăn nói cũng quá đáng quá rồi =”=

 18. Chào Sa Thủy với Dạ Thảo! ^^

  Mình cũng như các bạn ko có tham gia thị phi bao giờ, tuy rằng khi biết được bất bình thì rất bất bình thế nhưng ko đủ năng lực hoặc ko đủ sự “muốn” để tham gia.
  Có điều lần này, vì đây là chuyện có liên quan đến bạn Sa Thủy (chủ chốt là bạn thân của Sa Thủy), mà mình lại mến S.T nên là mình cũng muốn góp cái gì đó…

  Nên là tối nay mình mới edit chương 1 của Blue một chút, để mọi người so sánh cái sự khác nhau từ cùng một bản QT là thế nào. Mình edit sát rạt bản gốc ko thay đổi chấm phẩy, nên nó là ntn; còn Dạ Thảo là edit + beta theo cách hiểu của bạn ấy nên là như thế đó; nếu có một người khác “thực sự edit” nữa thì tuyệt đối ko thể giống ngắt câu / chấm phẩy / liên kết từ / chuyển ý của bạn ấy được, nếu ko đó chắc chắn là copy.

  Link: http://www.mediafire.com/view/?epf9aagds0tmzn1

  Mình hiểu rằng cảm giác của các bạn lúc này, nhất là Dạ Thảo, rất rất là khó chịu, thân tâm đều đau đớn bứt rứt =(( Dù có hiền lành đến đâu, tĩnh tâm đến đâu thì cũng phải trong lòng dậy sóng cuồn cuộn! Bởi vì mình là ngoài cuộc mà mình còn thấy khó qua nữa là…
  Cho nên các bạn hãy làm hết mình để giải tỏa đi, nhịn hay lơ cũng tùy thời, lúc này mà xuề xòa qua loa thì… nỗi đau của các bạn người ta chỉ có thể biết chỉ có thể hiểu nhưng ko thể giải tỏa. Đừng để cho chính mình cảm thấy ủy khuất bất an, ko có đáng. Đó là quyền của các bạn, cũng là mong muốn của mình.

  Dạ Thảo à làm hết mình nhé! Mong rằng chuyện lần này qua đi bạn có thể buông lòng thật sự, ko một chút mây mù trong lòng. {◕ ◡ ◕}
  Sa Thủy à chia buồn với bạn, lâu ko thấy ghé nhà mình chơi nhưng mà mình vẫn nhớ bạn a ~ ^^
  Chúc hai bạn ngủ ngon!╭(╯ε╰)╮

  Thật sự, chân tâm sẽ được trân quý, cho đi gì rồi sẽ nhận lại gì.

  • Cám ơn Tiểu Thảo đã bỏ công sức biên tập lại chương một từ QT để làm một ví dụ so sánh như thế :”>.

   Sa Thủy trước giờ vẫn luôn nói, tiếng Việt rất phong phú, dịch giả cũng vô cùng vô tận trong cuộc chơi chữ nghĩa của mình, nếu trao cho mười dịch giả cùng một đoạn văn, sẽ có mười phong cách dịch hoàn toàn khác nhau, không thể nào giống nhau từ ý tứ đến cách diễn đạt, điều ấy là gần như không thể.

   Gần đây Sa Thủy gần như không còn thời gian để theo đuổi đam mỹ, vẫn rất nhớ Tiểu Thảo cùng những người bạn của mình : ), vẫn dặn lòng một vài tháng nữa sẽ quay trở về, thì lại xảy ra chuyện này. Nhưng như thế mới biết, mình vẫn chưa bị lãng quên.

   Ôm Tiểu Thảo, Thảo cũng ngủ ngon nhé.

   Sa Thủy sẽ sớm quay trở lại thôi : ). Nhất định thế.

   Sống trên đời này, thứ gì cũng có thể bị cuốn trôi và lãng quên, đến cuối cùng trong thế giới hư ảo này, thứ chúng ta nhớ đến nhau nhất là tình cảm và những tấm lòng, phải không bạn tôi?

 19. Mình biết chuyện bên VNS 😐

  Một lời xin lỗi nhận sai quá khó hay sao? Tất cả chỉ là ảo *thở dài* À mình thắc mắc cái time post có sửa được không? Hình như chỉ wordpress sever mới biết chính xác đúng không?

  Mà câu view làm gì nhỉ? Mình đọc bản edit nào thì có để ý đến lượt view nhà đó đâu 😐 Nó chỉ có tác dụng với đám… a dua, mà đã a dua phù phiếm thì không đáng để giữ. Thành ra các nàng cứ đưa ra chứng cứ thế này là được rồi, nhưng ai mù quáng thì không cần chấp nhất với họ.

  Ai đã từng cùng người khác edit trùng mới biết các bản edit giống nhau nhiều đến thế không… dễ *cười*

  • À mấy bạn cẩn thận nhé! == Mình không hay lượn S4D nên không biết, mới đọc bên VNS thấy… bạn Polly đó hổ báo quá, lộ thông tin thì… .___.

   Chửi và dọa thật là đáng sợ! ==

   • Nên đối với Sa Thủy và Dạ Thảo, câu chuyện này đến đây trắng đen cũng đã rõ xD, và chúng mình cũng không mong điều gì hơn là bình yên trở lại nơi này.

 20. Đã xem, đã hiểu. Ban đầu vốn không muốn tin một người giống như cùng chí hướng lại làm chuyện vô đạo đức như vậy, rất muốn tin tưởng đây chỉ là hiểu lầm, nhưng sự thật vẫn là sự thật. Mong Dạ Thảo đừng quá buồn, con mình bị đem làm của người ai không tức nhưng thật sự là bây giờ thị phi đâu đâu cũng có, đau nhiều, phiền nhiều chỉ hại mình. Mong bạn sớm vượt qua được chuyện này, tiếp tục tình yêu với blue. Mình luôn mong chờ và ủng hộ bản edit của bạn.

 21. Thảo quên bọn nó đi, mình có đi cmt hỏi thì bị xóa, đến thế thì cũng potay rồi. Chẳng giúp gì được cậu ~.~ đành nói vậy thôi ~.~
  *thở dài ngó trời*

  • Thế là được rồi cậu xD. Mọi người đều hiểu, chúng ta đều hiểu, như thế là đủ rồi. Chúng mình cũng không đòi hỏi điều gì hơn nữa.

   Giữ sức khỏe cậu nhé, tớ sẽ lại qua thăm cậu bữa nào nữa :”>.

 22. Pingback: Về việc Polly Polly của nhóm SD4U đạo bản edit truyện BLUE « Thủy Đạm Nguyệt

 23. Cố lên các ss ^^
  Em tuy là silence reader thôi nhưng đã theo các ss khá lâu rồi ^^
  Hi vọng mọi chuyện sẽ qua và các ss đừng nản lòng nhé ^^ Đúng sai khắc có người rõ ràng mà thôi ^^

 24. Mới vào đọc bài trả lời bên trang của sweetdeath. Em giờ thấy nản cho sis, sis chỉ ra họ không chứng minh đàng hoàng lại thì thôi. Em nghĩ nếu đã QT thì phải có bản draft, time log trên word, hoặc là email, log chat bàn luận các loại, như sis gửi email em hỏi các dạng. Haiz…

  Nếu sao chép hơn 7 nốt nhạc thì đã tính là đạo nhạc; chỗ này chắc hơn 3 ngàn chữ, không đạo tính là sao?

  Mà thôi, Madonna cười khẩy Lady Gaga đạo nhạc cao tay, giờ mình gặp phải thì cũng cười cười chứ chẳng lẽ khóc? Em biết sis ghét thị phi, nhưng thị phi đến không giải quyết không xong.

  Thôi, làm tako ăn đi, nhớ gửi qua cho em nữa.

  • (Cười) Những chứng cứ mà em nói, muốn show ra sis cũng không ngại. Nhưng mà sis nghĩ cũng không cần thiết đến mức đó đâu. Nếu như đây là một bản edit không có chui, có bản quyền thật, có luật pháp bảo vệ, có các công ước Berne bảo hộ thì sis cũng sẵn sàng đưa ra hết để đối chứng đến cùng.

   Đây cũng chỉ là mạng ảo, edit phi vụ lợi, editor và độc giả đến với nhau qua cái tình yêu tác giả – tác phẩm, việc gì phải làm những chuyện đáng để lên án, khinh bỉ, miệt thị như thế này? Riết rồi con người ta sống ảo còn hơn sống thật (cười)

   Sẽ làm tako cuối tuần XD

   PS: khi nào em về nhất định sẽ mần takoyaki cho em ăn ngán luôn thì thôi~ XD

 25. dừng lại đây thôi, ko cần tốn time ăn, ngủ để phân tích chứng cứ nữa đâu ss à.

  mờ

  đọc xong câu cuối

  *cái đứa dc gọi là beta rón rén thụt lùi & chuồn*

  • Hiện tại sis đã qua giai đoạn bị project dí nên mới có thời gian mà làm chứng cứ cho cục cưng Blue đó T___T Bản thân sis chỉ định viết 1 bài duy nhất thôi, ai có mắt và biết suy nghĩ nhìn vào là hiểu, cần gì sis phải nói nhiều mà làm gì 😦

   Không phải vì em đang lo cho luận án tốt nghiệp là sis sẽ “mần thịt” em XD Hãy đợi đấy ~~~

   *Treo TAKOYAKI và cái mic* lên trước mặt Há Cảo, XD

 26. Pingback: Chuyện buồn Blue 2012 hay chuyện con mình thành con nhà người « Sa Mộc Thảo

 27. Mình là 1 trong mấy người muốn so sánh 2 bản edit và mong muốn đây chỉ là hiểu lầm nhưng bây h xem bản so sánh kia cùng vs QT thật ko biết nói gì hơn… Mình chỉ biết động viên bạn cố gắng vượt qua, như mình đã nói mình luôn ủng hộ bạn.

 28. hichic thuc su la chuyen nay chac co hieu lam zj roi .m la ng trung lap da doc truyen ben SD va ttruyen ben Sathuy,m thay 2 ban deu edit rat hay.trinh do cao.Truyen cac b lam deu rat tuyet nen m hi vong 2 ben co the binh tinh vanoi chuyen de gjaj quyet su vjec XD

  • Đã gửi tin nhắn hỏi xin Yên Nhiên rồi XD Thực ra thì có so sánh đủ 6 chương, nhưng đem lên hết thì dài dòng quá nên thôi để chương 1, 2 là đủ bằng chứng rồi.

   Cảm ơn tình yêu ^.^

   PS: Lo cái animation mèo đi ~~~ XD

 29. Đủ rồi Thảo ạ. Bạn đã trưng ra quá đủ bằng chứng rồi, người nào có hiểu biết và chính kiến, đọc vào sẽ nhận ra được đâu mới là chân lý, ai mới là người bị hại trong chuyện lần này. Còn việc bên kia cãi chày cãi cối, thậm chí là ăn nói lật lọng thì chúng ta đều đã tiên liệu trước đúng không, vậy nên không cần phải bực tức rồi đôi co dài dòng thêm nữa.

  Chúng ta cứ theo đúng quy định mà làm, đúng sai khắc sẽ rõ ràng.

  • Dear H.N.C,

   Mình lên tiếng là vì 2 lẽ. Ở thời đại này con người ta muốn phán xét đúng sai, luât pháp muốn định tội cũng cần có bằng chứng. Vì thế mình làm bằng chứng.

   Lẽ thứ 2, mình muốn nhấn mạnh việc mình lên tiếng lần này cũng là lần cuối mình viết bài liên quan đến việc này. Sau này, mình sẽ tiếp tục công việc edut của mình, không việc gì phải phí hoài công sức và thời gian vào chuyện này. Chúng ta có công ăn, việc làm, cuộc sống, gia đình, bạn bè, học hành… nhưng thứ đó quan trọng hơn rất nhiều.

   Edit Blue là vì sở thích, mình yêu nó nên mình sẽ làm. Mình đã hứa hoàn thành thì mình sẽ cố gắng giữ trọn lời hứa có thể.

   Ai yêu bản edit Blue của mình, chờ đợi mình, tin tưởng mình, ủng hộ mình, mình trân trọng tất cả.

   Cảm ơn H.N.C và Quỳnh Như vì những vì 2 bạn đã động viên và giúp đỡ mình.

   Ngày lành 🙂

 30. Mình đã có nói bên NhuCam WP, DT nói thế này là đủ rồi. Nếu bạn càng cố gắng giải thích, phân định trắng đen,… thì chính bạn đang “bị rơi vào bẫy” của SD4U đó là bạn tự “đi câu view hộ cho SD4U”. Mình cảm nhận như vậy sau khi xem xét các lập luận và dẫn chứng của bạn cũng như đọc kỹ các bài viết và comments của cả 2 Blogs.
  Nếu bạn vẫn luôn giữ lập trường kiên định trong việc làm rõ trắng đen thì bạn nên âm thầm, lặng lẽ gửi hồ sơ cho wordpress, không nên tranh luận với SD4U vì bản thân SD4U’s Slogan là “Hút máu”. Ít nhất mình nhận thấy có một chứng cứ về thời gian: edit-time và autosave draft in progress được lưu giữ trên server của wordpress có thể chứng minh được phiên bản nào có trước, có sau.
  Chúc bạn thành công.

 31. Pingback: Não Tàn Hệ Liệt

Comments are closed.