Blue – Chương 6

Blue Chương 6

Just The Way You Are – Bruno Mars
Vodpod videos no longer available.

Blue – Chương 06

Thức dậy, bên cạnh còn có một con mèo lông xù, cảm giác có chút kỳ lạ, nhưng Khổng Thu không hề thấy chán ghét. Cậu ưa sạch sẽ nhưng cũng không thích đến độ thành bệnh, nên chuyện Blue nằm trên giường hình như cũng chỉ là một chuyện tự nhiên và bình thường mà thôi. Chỉ là hiện giờ, Khổng Thu chẳng biết có nên coi Blue là một con mèo bình thường không nữa.

“Meo meo~ meo meo~ meo meo~”

Không hề đến gần các loại thức ăn đồ hộp dành cho mèo của mình, Blue nhòm tô mì ăn liền nóng hổi Khổng Thu vừa mới nấu kia chảy nước miếng. Chân trước động đậy, đuôi lắc qua lắc lại, hai mắt sáng rực, không cần nói cậu cũng biết nó muốn ăn, rất muốn ăn.

Sờ sờ đầu Blue để trấn an nó, Khổng Thu lập lại: “Blue à, mày không thể ăn cái này, mặn và cay lắm.”

“Meo meo… meo meo… meo meo…” Mũi Blue hít lấy hít để, chân vẫn tiếp tục ngọ nguậy không yên, muốn ăn cơ, người ta muốn ăn mà.

Dù chưa từng nuôi thú vật, Khổng Thu cũng biết vật nuôi không thể ăn thức ăn có muối, chứ đừng nói lại có cả tiêu cả ớt nữa. Khổng Thu biết Blue đang đói bụng, nhưng cậu làm sao có thể cho Blue ăn mì gói chứ? Mà còn là mì ăn liền vị cay.

“Blue, tao khui đồ hộp cho mày nhé?”

“Meo meo! Meo meo! Meo meo!”

Trong mắt Blue chỉ có một tô mì thơm lừng nóng sốt trước mặt.

Khổng Thu đứng dậy, đem tô mì đặt ở chỗ khác cao hơn, rồi đi đến góc nhà lấy một lon thức ăn mèo khui ra. Mới vừa cầm lên tô cho mèo ăn, cậu nghĩ lại, bỏ lại chỗ cũ, đi đến nhà bếp chọn một cái tô sứ thật đẹp, đem thức ăn trong hộp đổ ra, dùng muỗng dầm cho nhuyễn nhừ. Cầm tô đi đến bên cạnh con mèo vẫn còn đang mải miết kêu, cậu đặt cái tô đến trước miệng của nó, nói lời ngon ngọt: “Blue à, đồ hộp rất ngon nè, mày ăn thử đi.”

Blue liếc mắt nhòm đống thức ăn đó, xoay đầu đi chỗ khác, ngửi cũng không thèm ngửi, thái độ rất kiên quyết: không ăn.

“Blue!” Khổng Thu nghiêm giọng hơn một chút.

Blue vẫy vẫy đuôi, ủy khuất kêu lên: “Meo meo! Meo meo!” Không ăn mà.

“Blue, mày không thể ăn mì ăn liền.”

Blue quay đầu lại, hai chân trước cào cào lên người Khổng Thu, gương mặt tràn đầy khát vọng ngẩng lên kêu: “Meo meo meo… meo meo meo…”

Giằng co qua lại nửa ngày, Blue cũng không chịu ăn một miếng thức ăn mèo. Có lẽ phải làm cho nó bị cay một lần thì nó mới biết mình không thể ăn – không còn cách nào khác đối phó với thái độ cứng đầu của Blue, Khổng Thu thầm nghĩ vậy.

“Được rồi, tao cho mày ăn.”

“Meo meo~ meo meo~ meo meo~”

Đuôi của Blue vẫy qua rồi vẫy lại, liếm liếm miệng ra vẻ thèm thuồng.

Lấy ra một cọng mì, thổi nguội rồi đặt ở lòng bàn tay, Khổng Thu cương quyết không thừa nhận bản thân cũng có chút xấu xa, đưa đến trước miệng Blue. Blue ngửi ngửi, há mồm ra nuốt vào.

Lát nữa cay cũng đừng kêu la đấy nhé! Khổng Thu ngồi đợi Blue gào khóc. Sợi mì trong lòng bàn tay hoàn toàn chui vào miệng của Blue, cậu kinh ngạc phát hiện ra mình đã tính toán sai lầm.

“Meo meo~ meo meo~ meo meo~” Blue liếm liếm mép, muốn ăn nữa.

Nhìn lại lòng bàn tay trống không của mình, rồi lại nhìn Blue, Khổng Thu không biết làm sao nữa.

“Meo meo meo… meo meo meo…” Đợi chờ hết nửa ngày cũng không thấy Khổng Thu cho mình ăn mì, Blue vươn hai chân trước, hướng tới cái tô nằm trên bàn, cào cào. Tôi muốn ăn, tôi muốn ăn nó, tôi muốn ăn cái này.

“Blue…” Khổng Thu hơi choáng váng.

“Meo meo~ meo meo~ meo meo~”

Thấy Blue không còn kiên nhẫn đợi chờ mà muốn nhào đến tự ăn, Khổng Thu vồ lấy cái tô, uể oải nói: “Được rồi, đợi tao một chút, tao sẽ làm cho mày một chén.”

“Meo meo~” Vui quá đi.

Làm như vầy sẽ không hại Blue chứ? Trong nhà bếp, Khổng Thu thấp thỏm đem mì sớt ra một chén nhỏ, rồi đem trứng gà chia làm hai. Không được, lát nữa cậu phải lên mạng tìm hiểu mới được.

“Meo meo meo… meo meo meo…” trong phòng khách một con mèo cứ liên tục gọi cậu.

Khổng Thu bất đắc dĩ thở dài, không tình nguyện bưng hai cái tô đi ra ngoài.

Vừa ăn mì, vừa quan sát Blue, Khổng Thu càng nhìn càng cảm thấy cậu đã nhặt được một con mèo không giống bình thường. Có ai thấy một con mèo vừa có thể ăn mì bò cay vừa uống nước chưa? Lấy ly uống một ngụm nước, cho đỡ vị cay trong miệng, Khổng Thu lại động đũa ăn tiếp. Chỉ có con người mới ăn kiểu thế chứ! Trước mặt cậu, Blue le lưỡi vì cay nóng, cứ ăn hai miếng thì lại uống mấy ngụm nước. Cái đầu cứ hết chui vào cái cốc rồi lại dúi vào cái tô, cực kì bận rộn.

Giống như ăn được món ngon nhất trần đời, Blue ăn cực kỳ vui vẻ, vừa ăn vừa kêu meo meo rõ sung sướng. Nửa quả trứng gà nọ bị nó cắn vài miếng là hết sạch. Nhìn Blue ôm tô uống cạn nước mì, Khổng Thu nhìn lại tô của mình, do dự một phút, rồi cậu lấy đũa gắp mì của mình bỏ vào trong tô của Blue.

“Me… o… me… o…” Blue không ngẩng đầu, chỉ kêu hai tiếng như muốn cảm ơn.

“Blue, mày không thấy cay sao?” Khổng Thu giống như xem Blue là người luôn rồi.

“Me… o… me… o…” Blue ăn rất vui sướng, đầu lại chuyển qua cốc nước uống ừng ực mấy ngụm. Xong, nó mới ngẩng đầu lên, liếm liếm hai bên mép với mũi vô cùng thỏa mãn.

“Ăn no chưa?” Khổng Thu một lần nữa oán trách sự mềm lòng của mình.

“Meo meo~” Âm thanh này rõ ràng là đã ăn no căng bụng. Lắc lắc cái đuôi của mình, Blue thả lỏng thân thể, nằm ườn lên ghế salon, đôi mắt hấp háy, hình như là buồn ngủ rồi.

Nhìn Blue hết nửa ngày, đến khi nó ngáy khò khò, Khổng Thu trệu trạo ăn xong tô mì của mình như thể nó chẳng có vị gì, rồi đem cả cái tô sạch bách của Blue vào trong bếp rửa. Ra khỏi nhà bếp, thấy Blue vẫn còn say ngủ, Khổng Thu cầm camera vào phòng sách, những ảnh chụp của cô Phạm cần phải gấp rút xử lý.

Đừng nghĩ rằng đồ ăn của chúng ta có thể cho mèo ăn, nhất là những thứ có vị mặn, nhất định không thể đưa cho mèo ăn, muối sẽ tăng thêm gánh nặng cho thận của mèo, dễ dàng gây ra những bệnh như sỏi thận cho mèo. Chân gà nướng hay các món kho càng không nên cho mèo ăn, đồ ăn cay nhất định càng không thể cho mèo ăn.

Mèo thường ít uống nước, nên có thể cho mèo ăn các thức ăn ướt hoặc đồ hộp hay những đồ ăn có hàm lượng nước cao, có thể bổ sung cho cơ thể mèo một lượng nước nhất định. Có một số con mèo do thường xuyên được ăn đồ hộp mà thích uống nước, đối với mèo mà nói đây là việc rất tốt.

Mèo con mới đẻ khoảng hơn hai tháng là có thể tiêm vaccine phòng bệnh, dùng thuốc chống bọ, rận, giun, sán. Tiêm phòng vaccine cần thực hiện định kỳ hàng năm, chống rận bọ ba tháng một lần. Mèo hơn sáu tháng tuổi là có thể tiến hành phẫu thuật triệt sản…

Màn ảnh máy tính mở mười mấy cái cửa sổ, không thấy cái nào ảnh chụp của công việc, toàn bộ đều liên quan đến tư liệu nuôi mèo. Khổng Thu càng xem càng chột dạ, bồn chồn lo lắng không yên. Mèo không thể ăn mặn, càng không được ăn cay, cậu vừa mới làm chuyện gì? Ngoài ra còn phải tiêm phòng bệnh, dùng thuốc chống rận, giun. Hơn nữa còn… thiến mèo sao!

Khổng Thu tìm di động, bấm số gọi đến bệnh viện. Sau khi nói rõ mình là ai, cậu trực tiếp đề cập vấn đề thắc mắc.

“Bác sĩ, tôi muốn hỏi một chút, con mèo của tôi đã mấy tháng tuổi?”

“Nhìn răng cùng khung xương của nó, khoảng 5, 6 tháng tuổi rồi.”

“Nó hiện tại được xem là mèo trưởng thành chưa?”

“Chưa đâu, nó vẫn còn nhỏ, phải qua một tuổi mới tính là trưởng thành. Sau khi vết thương của nó lành thì anh Khổng hãy đem nó đến tiêm vaccine phòng bệnh. Đến thời gian động dục, nếu cảm thấy lo lắng thì anh làm phẫu thuật triệt sản cho nó.”

“Ah, nhất định phải làm sao?”

“Mèo đực không làm phẫu thuật triệt sản đến khi già nguy cơ mắc bệnh sẽ rất cao. Hơn nữa lúc mèo động dục anh Khổng cũng sẽ thấy khó chịu.”

“Ra là vậy sao…”

“Con mèo đã chịu ăn cái gì chưa?”

“Ah, uh uh. Nhưng mà nó hình như thích ăn mấy món đậm vị, như mì ăn liền chẳng hạn.”

“Tuyệt đối không được. Động vật nhỏ không thể tự bài tiết muối, hấp thụ quá nhiều muối sẽ làm hư tổn thận của chúng.”

“Tôi sau này sẽ không cho nó ăn.”

“Nếu con mèo không thích ăn đồ khô và đồ hộp của mèo, anh Khổng có thể tự nấu một ít cơm cho mèo để cho nó ăn. Trên mạng chắc là có hướng dẫn cách làm cơm cho mèo.”

“Vâng, chút nữa tôi sẽ tìm hiểu.”

Lại hỏi thêm một số vấn đề cần chú ý khi nuôi mèo, cúp điện thoại rồi tâm tình của Khổng Thu trở nên nặng nề. Nếu để cho bác sĩ biết cậu thực sự vô trách nhiệm mà cho Blue ăn cay, bác sĩ nhất định sẽ mắng cậu té tát luôn.

“Meo meo~”

Nhất quyết không được mềm lòng, Khổng Thu đứng dậy: “Tao đến đây.”

Vừa nhìn thấy Khổng Thu, Blue giơ chân về phía nhà vệ sinh. Vẫn còn một chút bực mình, xoa xoa đầu Blue, cậu ôm nó đi WC. Lát nữa cậu phải tra cứu làm sao để nấu cơm cho mèo.

Nếu đã nuôi mèo, thì phải có trách nhiệm với nó, đem lại cho nó một cuộc sống hạnh phúc, không thể dễ dàng bỏ rơi nó. Cuộc đời của bạn có thể có rất nhiều bạn bè, còn nó, chỉ có mình bạn mà thôi.

Gần như tất cả các diễn đàn về mèo trên mạng, trang nào cũng nói giống nhau, Khổng Thu cũng cảm thấy trách nhiệm của cậu thật to lớn. Hoàn toàn không hối hận quyết định của mình, thậm chí trong đầu cũng không có ý nghĩ sẽ đem con mèo trở về chỗ cũ, cậu đem tất cả những vấn đề cần chú ý khi nuôi mèo ra in, đặt ở đầu giường. Bắt đầu từ hôm nay trở đi, cậu phải trở thành một người nuôi mèo hợp cách.

Đàn ông độc thân thường ít khi nấu cơm, tài nghệ nấu nướng của Khổng Thu tuy không được xuất sắc cho lắm, nhưng cũng không thuộc hàng kém cỏi. Đem bài dạy nấu món ăn cho mèo dán trên tường nhà bếp, cậu vừa nhìn công thức, vừa bận rộn nấu nướng, chưa kể còn tự nhắc nhở bản thân không được quên mua thuốc diệt trừ bọ rận trong lẫn ngoài cơ thể, rồi còn phải mua bàn chải chải lông mèo, đồ cắt móng cho mèo. Khu cậu ở cũng có siêu thị, khá là thuận tiện.

Đem ức gà luộc kỹ xé nhỏ ra, trộn vào một nửa lòng đỏ trứng gà, thêm một chút cơm, rưới lên một muỗng canh cá trích, bỏ thêm một chút rau cải, Khổng Thu ngửi ngửi, cũng không biết có được hay không.

Thổi cho nguội, lấy cái tô của Blue – cũng là cái tô hồi chiều Blue đã ăn mì – Khổng Thu lo lo lắng lắng đi đến ghế sofa ngồi xuống, đưa tô tới trước mặt Blue. Đôi mắt đang nhắm nghiền của Blue mở to, vì Khổng Thu mà đến gần ngửi ngửi. Ngửi hơn nửa ngày, lâu đến nỗi cậu không khỏi có chút hồi hộp, Blue hé miệng.

Ăn, ăn rồi, Blue ăn! Trong lòng cậu hoan hỉ. Blue ăn một miếng thịt gà, khóe miệng Khổng Thu bất giác mỉm cười. Giây tiếp theo, nụ cười trên mặt Khổng Thu vụt tắt, Blue phun ra đống thịt gà, bất mãn ngẩng đầu nhìn cậu.

“Meo meo meo meo!” Không thể ăn được thứ này.

Lộ ra một chút dỗi hờn, Khổng Thu tức mình vò đầu Blue: “Mày đúng là con mèo kén ăn, ngay cả cơm tao khổ sở nấu cho mày cũng chẳng thèm chừa cho tao chút mặt mũi gì sao?”

“Meo meo~” Blue ôm lấy tay của Khổng Thu mà cọ cọ, muốn nói xin lỗi.

Khổng Thu cố gắng dụ dỗ: “Blue, ráng ăn được không? Món này có nhiều dinh dưỡng, tốt hơn mì ăn liền nhiều. Tao có hỏi qua bác sĩ, mày tuyệt đối không thể ăn mì ăn liền, hơn nữa là không thể ăn thức ăn nào mặn, nhất là càng không được có ớt cay.”

“Meo meo..”

Khổng Thu chớp chớp mắt, sao cậu lại nhìn thấy Blue có vẻ suy sụp thế kia?

“Meo… meo…”

Blue đem chén đẩy sang một bên, rồi lắc lắc đầu, rồi vẫy vẫy đuôi, cũng không biết đang muốn nói không ăn cơm cho mèo, hay là muốn ăn mì ăn liền.

“Blue, nghe lời.”

“Meo… meo…”

Càng đẩy cái tô ra xa xa hơn nữa, Blue cố gắng bò lên người Khổng Thu.

Này phải làm sao đây? Khổng Thu cảm thấy tiến thoái lưỡng nan. Giờ sẽ cho Blue ăn đồ nó thích hay phải nuôi nó theo khoa học đã chỉ dẫn? Khổng Thu rất đau đầu. Sờ sờ thân thể Blue, chỉ lớn hơn một chút so với hai bàn tay người gập lại, cậu thở dài.

“Kìa con bướm vàng, kìa con bướm vàng, xòe đôi cánh…” (1) Nhạc chuông di động vang lên, Khổng Thu nghe điện thoại.

“Ngài Khổng, hình chụp của cô Phạm đến khi nào ngài sẽ hoàn thành thế? Tôi còn phải đưa cho nhân viên chỉnh sửa lại.”

Ah! Ảnh chụp! Cậu đã quên béng!

Khổng Thu vội vàng nói: “Tôi đã hiểu, sẽ cố gắng ngày mốt đưa cho cô.”

“Vâng được, cực cho ngài Khổng quá.”

“Trách nhiệm của tôi mà.”

Cúp điện thoại, Khổng Thu lại vò lấy vò để đầu Blue cho hả giận: “Tao phải làm việc, mày hãy ngoan ngoãn ngủ đi nhé, khi nào muốn đi vệ sinh hay uống nước thì kêu tao.” Một lần nữa cầm lấy chén cơm đặt trước mặt Blue, cậu kiên quyết: “Cái này là bữa tối của mày hôm nay, không ăn thì nhịn đói. Ngoan nhé.”

“Meo meo meo~” tiếng kêu thật ai oán.

“Ngoan nào.”

Đặt Blue sang một bên, Khổng Thu chui vào phòng sách, cậu phải làm việc.

Giống mèo hiện nay là do loài thú có lông trên thảo nguyên tiến hóa mà thành, thế nên không cần thường xuyên tắm cho chúng. Nếu nhà ưa sạch sẽ thì có thể tắm một hai tháng một lần. Mùa hè khi mèo thay lông, đặc biệt là giống mèo lông dài, chúng sẽ nuốt phải một lượng lông khá lớn, rồi sau đó sẽ ói ra những cục lông. Vì vậy phải cho mèo uống thuốc tiêu hóa lông, giúp chúng bỏ hết những cục lông trong bụng đi.

Mũi tên của con chuột cứ qua lại ở mấy cái cửa sổ, nói sẽ làm việc nhưng Khổng Thu không kìm lòng mà đi đọc những tư liệu liên quan đến mèo, một chút hứng thú làm việc cũng không có.

“Mèo lông dày… mèo lông ngắn… Blue xem ra cũng không thuộc mèo lông dài hay ngắn. Uhm, mà nó thuộc giống mèo nào thế nhỉ?” Khổng Thu đem ảnh chụp của Blue đăng lên diễn đàn mèo lớn nhất trong nước, hy vọng ai đó có thể chỉ cho cậu biết nòi giống của Blue. Đợi một chút đã có người reply.

“Wow, đây là con mèo gì vậy? Tới giờ tôi chưa từng thấy qua. Lông nó đúng là màu vàng kim sao? Thiệt đặc biệt quá.”

“Ôi ôi! Mèo lông vàng kim sao? Chùm lông màu lam kia nhìn thần bí quá đi! Bạn chủ topic thật là tốt số nha!”

“Mi tâm của con mèo có chùm lông lam hình dạng thật kì lạ nha! Chủ thớt à, con mèo nhà cậu có phải là hoàng tử mèo vương quốc nào đó không? Quá đẹp.”

Khổng Thu kiêm tốn mà reply: “Tôi cũng không biết của ai, nó bị thương, tôi nhặt nó đem về, bác sĩ nói chân sau của nó có thể sẽ tàn tật.” Trong đầu cậu không khỏi hào hứng. Giống như con cái trong nhà mình được người khác khen ngợi, trên mặt Khổng Thu hiện rõ một nụ cười đầy tự hào.

“Ah, thật đáng thương quá, như vậy con mèo xinh đẹp này sẽ tàn tật sao, tiếc quá, cậu nhất định không được vứt bỏ nó đi nhé, hãy chăm sóc nó cả đời nha!”

“Cậu thật là một người tốt, chúc mèo của cậu sớm bình phục.”

Một lúc lâu sau, topic của Khổng Thu tạo ra đã được đính lên hàng top, nhìn chung mọi người ai cũng tán thưởng sự đặc biệt của Blue cùng với khen ngợi sự lương thiện của Khổng Thu, ngoài ra tất cả đều hy vọng cậu đừng vì sự tàn tật của con mèo mà vứt bỏ nó.

“Tôi sẽ đem lại cho nó một cuộc sống hạnh phúc, mọi người hãy yên tâm.”

Up ảnh Blue đang uống nước lên, trái tim của Khổng Thu bỗng dâng trào một cảm xúc. Cậu không còn là một người đơn độc, từ giờ trở đi, còn có một mèo nhỏ cần cậu phải tận tâm quan tâm chăm sóc, chịu trách nhiệm cho nó.

“Blue không chịu ăn thức ăn khô cùng đồ hộp cho mèo, ngược lại thích ăn thức ăn của người, tôi có nên cho nó ăn hay không? Hôm nay nó còn ăn mì ăn liền, thực sự thích ăn. Cơm cho mèo tôi làm nó một miếng cũng chẳng thèm ăn.”

“Mèo của cậu thuộc giống đặc biệt, sở thích thói quen ăn uống cũng sẽ riêng biệt. Cậu hãy quan sát thêm vài ngày cũng được. Nó thích ăn cái gì thì cho nó ăn cái đó, rồi mới dẫn nó đi bệnh viện xem có bị bệnh gì không tốt hay không. Không thể để cho nó đói bụng nhé!”

“Có thể từ từ giảm bớt lượng muối, con mèo đang bị thương, trước mắt quan trọng nhất là để cho nó ăn no, mau chóng hồi phục.”

Những lo lắng suốt buổi chiều hôm nay của Khổng Thu được an ủi đôi chút: “Được, tôi sẽ cho nó ăn những món nó thích ăn, rồi quan sát tình trạng của nó.”

“Meo meo meo~”

“Đến đây.”

Liếc đến camera trên bàn, Khổng Thu trả lời nhanh chóng: “Tôi phải làm việc, sau này sẽ thường xuyên up ảnh của Blue cũng như chia sẻ với mọi người tình trạng của nó, cảm ơn mọi người đã quan tâm đến nó.”

Đóng các cửa sổ, rút dây mạng, phòng ngừa bản thân cứ hơi một chút là lại vào internet, Khổng Thu ra khỏi phòng sách: “Tao đến đây.”

“Meo meo meo.” Blue vỗ vỗ cái ly trống trước mặt, rồi lại ai oán nhìn cái tô cơm cho mèo vẫn còn nguyên như cũ meo meo kêu than.

Cho Blue uống nước, Khổng Thu xoa xoa đầu nó: “Được rồi, không ăn thì không ăn, cơm trứng chiên thì sao?”

“Meo meo meo!” Hai mắt mèo trong nháy mắt tỏa sáng.

Chú thích:

(1) Nhạc chuông di động của Khổng Thu: Trong bản gốc là “Hai con hổ, hai con hổ, chạy rất nhanh, chạy rất nhanh”. Bài này thực ra là một bài nhạc thiếu nhi gốc Pháp, có tựa là “Hai con hổ” (tên gốc: 两只老虎, phiên âm: Liang zhi lao hu). Bản Việt chính là bài “Kìa con bướm vàng”. Mình mạo muội để lời Việt cho nó gần gũi hơn với bản edit.

Nếu thích các bạn có thể download bài hát tại đây: [Blue] Hai con hổ
(Trong này mình để cả 3 bản, 1 bản Việt và 2 bản Hoa. Bản để tên phiên âm là vừa đọc lời vừa hát nhạc, bản tên gốc Hoa chỉ có hát nhạc thôi)

Lyric:
两只老虎 两只老虎
跑得快 跑得快
一只没有眼睛 一只没有尾巴
真奇怪 真奇怪

Bản dịch:
Hai con hổ, hai con hổ
Chạy rất nhanh, chạy rất nhanh
Một con chẳng có mắt, một con chẳng có đuôi
Thật kỳ quái, thật kỳ quái

Tâm sự bên lề (:”>): Vừa rồi mình lại bệnh, nằm vật vã trên giường suốt 3 ngày, nên chương 6 post hơi trễ, sorry các bạn .___.

7 thoughts on “Blue – Chương 6

  1. Ôi, bé Blue sẽ bị “thiên sắc” sao? >…<

    PS: Bạn edit mượt ghê, đọc hoài không chán! Cố gắng đến hết truyện nhá!!! ^////^

    • nó không cho thì mình phải “bá đạo”, mỗi ngày chiến đấu 300 hiệp sờ-mó-rờ tấn công tới tấp, không ngại bị mèo cào, mèo cắn, sexual harassment nó đến khi nó quen, hehe =]]

      (đó là kinh nghiệm… đau thương thực tiễn của mình XD)

Nhắn gửi...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s