Blue – Chương 4

Blue Chương 4

Can’t help falling in love with you – A*Teens
Vodpod videos no longer available.

Blue – Chương 04

Ngày hai mươi lăm, sau một tuần công tác, cuối cùng Khổng Thu cũng hoàn thành việc chụp ảnh, nữ ngôi sao kia cũng vô cùng hài lòng với hiệu quả ảnh Khổng Thu chụp đem lại, cho nên rất hợp tác, cũng nể tình cậu có việc riêng mà chụp ngoại cảnh chỉ mất hai ngày. Vì để cảm ơn, Khổng Thu tự nguyện làm thêm miễn phí cho nữ minh tinh này một quyển album ảnh.

Chụp ngoại cảnh xong, Khổng Thu lập tức nhờ trợ lý mua vé máy bay đêm đó. Để cho trợ lý ở lại xử lý toàn bộ phần hậu kỳ, một mình cậu vội vàng trở về. Đến thành phố S đã là mười giờ tối, Khổng Thu gọi điện cho bệnh viện thú y, các bác sĩ đã tan ca, chỉ còn y tá trực ban cùng các bác sĩ thực tập còn ở lại. Y tá vừa nghe đầu dây bên kia chính là Khổng Thu, lập tức nói lại cho cậu nghe tình trạng của con mèo, hơn thế nữa còn có ý chờ đợi cậu đến đây. Thái độ phục vụ tận tình làm cho Khổng Thu thật sự cảm động, không ngờ bệnh viện thú y so với bệnh viện người lại nhân hậu hơn nhiều như vậy.

Đường đến bệnh viện thú y tình cờ đi ngang qua nhà mình, Khổng Thu gọi taxi về nhà, cất đống camera cùng với laptop và các dụng cụ làm việc khác. Cậu cũng không thay quần áo chải đầu, cứ thế để nguyên một thân bơ phờ đầu tóc rối bù lái xe thẳng đến bệnh viện. Sở dĩ Khổng Thu muốn về nhà trước, là vì qua điện thoại, y tá đã nói với cậu con mèo vẫn không chịu ăn uống gì. Hơn nữa, sau khi cậu gọi điện về, tinh thần của con mèo đã ổn định hơn rất nhiều, giống như nó hiểu được chủ của nó sắp trở về.

Khổng Thu không biết con mèo kia có thực sự thông minh như vậy không, cậu chỉ muốn đem nó về nhà để xem việc nó không ăn không uống có thể trở nên khá hơn chút nào không. Trước khi trở về, suốt đêm cậu ở trên mạng tra cứu rất nhiều các tài liệu chăm nuôi mèo, cũng có nhiều người trên đó nói rằng có một số con mèo nếu thả nó ở chỗ đông người sẽ bị sợ hãi dẫn đến tình trạng không chịu ăn cơm. Con mèo này bị trọng thương như vậy, chắc chắn là đã rất hoảng sợ, nếu đem nó về nhà có thể nó sẽ cảm thấy an toàn mà chịu ăn uống chút gì đó, cho nên trước tiên cậu phải về nhà lấy xe.

Đến bệnh viện thú y, chỉ thấy đèn bên trong vẫn còn sáng, Khổng Thu xem đồng hồ, gần hai giờ đêm rồi, thật sự là làm phiền y tá. Vớ lấy hộp chocolate Ferrero (1) mua ở cửa hàng tiện lợi 24/24 trên đường tới đây, Khổng Thu gõ cửa bệnh viện thú y. Cửa mở, nữ y tá dụi dụi mắt, đúng là đang ngủ.

“Rất xin lỗi, trễ như vậy mà tôi còn đến đây, làm phiền cô quá.”

Cô nghiêng người sang một bên để cho cậu vào bên trong, cười nói: “Không sao, chúng tôi cũng thường xuyên phải cấp cứu lúc nửa đêm mà.”

Khổng Thu đưa hộp chocolate: “Thật sự ngại quá, đây là tấm lòng của tôi.”

“Anh Khổng quá khách sáo rồi.”

Nữ ý tá ngại ngần không dám nhận, Khổng Thu dúi vào tay cô: “Chỉ là hộp chocolate thôi. Uhm, buổi tối khi phải cấp cứu ăn một ít sẽ không đói bụng, tôi nghe trợ lý nói rằng loại chocolate này ăn rất ngon.”

“Hì hì, vậy tôi sẽ không khách sáo đâu. Loại chocolate này rất đắt, bình thường tôi không mua đâu.” Cô y tá nhận lấy, mặt đỏ lên, tuy biết rằng đối phương không có ý gì đặc biệt, nhưng được nhận một hộp chocolate làm quà từ một người đàn ông đẹp trai dĩ nhiên cũng sẽ khiến bất cứ ai tim đập liên hồi.

Con mèo đã được chuyển đến phòng bệnh bình thường, nữ y tá trước khi dẫn Khổng Thu đến đã giải thích: “Vết thương bên ngoài của con mèo đã ổn định, chờ đến khi xương cốt lành lặn là có thể tháo lớp bột cố định xuống. Chỉ là không biết tại sao nó lại không chịu ăn cái gì, nước cũng không uống. Bác sĩ đã bảo tôi thử cho nó uống đường Gluco xem sao, nhưng cây kim tiêm còn chưa đến gần thì nó đã nổi giận rồi. Làm đi làm lại rất nhiều lần, ngay cả bác sĩ còn bị nó cào bị thương, không còn biện pháp nào hết, chỉ có thể tiêm các loại thuốc bổ và truyền nước biển. May mắn khi truyền nước biển nó không có hung hăng như vậy, chỉ khi chích thì rất khó khăn, so với cho nó uống nước đường Gluco còn khó hơn nhiều.”

Đến cửa, cô ngẩng đầu lên hỏi cậu: “Anh lúc trước có nói muốn nhận nuôi nó, trước tiên anh cần phải chuẩn bị tâm lý rằng tính tình của con mèo này không tốt. Rất nhiều người chỉ thích loài mèo ngoan hiền, đối với những con tính tình khó chịu, họ đã không chịu nổi mà vứt bỏ chúng.”

Khổng Thu cười cười: “Tôi sẽ cố gắng không làm cho nó nổi giận.”

“Anh thật là một người tốt.” Nữ y tá mở cửa phòng.

“Meo meo!!!”

Khổng Thu vừa mới ngẩng đầu, một tiếng kêu xé ruột xé gan từ bên trong vọng ra. Trong một khoảnh khắc lòng cậu đau nhói. Khổng Thu kinh ngạc đứng ngay cửa, nhìn một con mèo lông ánh sắc vàng trên đầu có một nhúm lông màu lam hình dạng kỳ lạ đang nằm trong lồng sắt. Nó cố gắng duỗi móng vuốt cào cào ra bên ngoài, không ngừng gọi cậu.

“Meo meo meo! Meo meo meo!”

Hai chân Khổng Thu cứ đi tới trong vô thức, cô y tá kinh ngạc nói: “Ah, nó nhận ra anh kìa!”

Khổng Thu dừng lại ngay trước cái lồng sắt, hai chân con mèo lại càng duỗi ra, cố gắng níu lấy cậu, âm thanh tràn đầy lo lắng cùng ấm ức: “Meo meo meo! Meo meo meo! Meo meo meo!” Khổng Thu chậm rãi ngồi xổm xuống, chẳng hề quan tâm liệu mình có bị cào hay không, cậu giơ tay lên cầm lấy hai chân của con mèo.

“Meo meo meo meo…” Tiếng kêu của con mèo bỗng dưng thê lương gấp trăm lần, đầu của nó dính sát vào cạnh lồng sắt, như muốn cọ cọ vào tay của Khổng Thu, cái vòng E trên cổ cản trở hành động của nó. Con mèo khó chịu lắc lắc đầu, như muốn đem cái thứ vướng víu trên cổ kia quẳng đi.

Khổng Thu luồn tay vào trong lồng sắt, vuốt ve đầu nó. Con mèo thu chân lại, ôm chặt lấy tay cậu, kêu meo meo thật ủy khuất.

“Xin lỗi mày, mày bị thương mà tao không ở bên cạnh, rất xin lỗi, tao đã đến chậm.” Không kiềm lòng được mà nói ra lời xin lỗi, lần đầu tiên có một “người” cần đến mình như vậy, trong lòng Khổng Thu tràn đầy một thứ cảm xúc không tên.

“Meo~” Con mèo ôm lấy tay của Khổng Thu, hết cọ lại liếm. Nó thử đứng lên bằng hai chân sau bị thương vài lần nhưng vẫn không được. Cái lồng sắt quá nhỏ, Khổng Thu mở nó ra. Nữ y tá suy nghĩ nhưng không có ngăn cản cậu.

“Meo meo!! Meo meo!!”

Con mèo phát hiện Khổng Thu muốn ôm nó đem ra khỏi lồng sắt, nó giật giật cái đuôi, âm thanh vút cao tỏ vẻ vui mừng. Khổng Thu mỉm cười dịu dàng, thật cẩn thận luồn một tay xuống dưới thân nó, tay kia nhẹ nhàng nâng hai chân sau lên, chầm chậm bế con mèo ra khỏi cái lồng sắt.

“Meo! Meo! Meo meo! Meo meo meo!”

Tiếng kêu vui vẻ bỗng trở thành âm thanh phẫn nộ, nó rất hận cái vòng E vướng víu này.

Ngồi xuống ghế, Khổng Thu nhẹ nhàng đặt con mèo lên đùi mình, ngẩng đầu hỏi y tá: “Có thể tháo cái vòng này ra hay không?”

“Vòng E là để tránh cho con mèo liếm miệng vết thương của nó. Uhm… hiện tại anh có thể tháo ra nhưng lúc về tốt nhất anh nên đeo lại cho nó.”

“Được.”

Khổng Thu tháo vòng E ra, trong đầu cũng ghi nhớ tên của nó.

Con mèo cuối cùng cũng được tự do. Nó ôm lấy bàn tay của Khổng Thu cọ cọ, liếm liếm, kêu kêu. Nhìn nó vui vẻ như vậy, gương mặt Khổng Thu bất giác cũng mỉm cười thật tươi.

“Tôi muốn đem nó về nhà tối nay, có được không?”

Cô y tá ngạc nhiên: “Chắc là được. Anh có thể đem nó về nhà tĩnh dưỡng và quan sát. Hiện tại quan trọng nhất là chuyện ăn uống của nó. Nếu ngày mai nó vẫn không ăn uống gì, anh Khổng hãy mang nó đến đây để truyền dịch.”

“Được.”

Đã quyết định về nhà, Khổng Thu không ở lại bệnh viện lâu. Đeo vòng E vào cổ con mèo, vuốt vuốt xoa xoa đầu dỗ dành hết nửa ngày, cậu mua tại bệnh viện thức ăn khô (2), đồ hộp cho mèo (2) (cậu chọn một nhãn hiệu khác) cát mèo (3), chậu vệ sinh mèo (3), thêm một ít vật dụng cần thiết. Khổng Thu còn định mua một cái lồng (4) cho mèo, sau sực nhớ mới vừa thấy con mèo ở trong lồng sắt khó chịu thế nào, cậu không lấy nữa, chuyển sang mua một túi mèo (4) – loại chuyên dụng dùng để đem mèo theo khi đi xa.

Thanh toán xong phí tổn, rồi quay sang không ngừng cảm ơn nữ y tá, Khổng Thu ôm con mèo lên xe. Lấy cái ổ mèo (5) mới mua để ở chỗ người phó lái, rồi mới ôm con mèo bị thương đặt lên, cậu vẫy tay chào tạm biệt nữ y tá, khởi động xe, chở nguyên một đống đồ dùng chăm sóc cho mèo về nhà. Đã nhiều ngày bận rộn, hai buổi tối liền chỉ ngủ tầm bốn tiếng, hiện tại Khổng Thu mệt muốn chết nhưng lại chẳng thấy uể oải gì cả. Từ hôm nay trở đi, nhà cậu sẽ có thêm một thành viên nữa.

Được Khổng Thu ôm lên xe, Blue có vẻ lanh lợi bất ngờ, lanh lợi đến nỗi không chịu liếc mắt nhìn cô y tá đã chăm sóc nó nhiều ngày nay lấy một cái. Cái đuôi không ngừng ve vẩy, dường như nó vô cùng nôn nóng muốn rời khỏi cái nơi đáng ghét này càng nhanh càng tốt.

Một tay giữ tay lái, Khổng Thu đưa tay phải sờ con mèo, hỏi: “Blue, gọi mày Blue được không? Trong tiếng Anh màu lam là ‘Blue’, nhìn màu mắt mày thì tao nghĩ đến tên này.”

“Meo”. Đang ra sức chiến đấu cùng cái vòng E, Blue ngẩng đầu lên kêu một tiếng rất lớn, rồi xoay qua xoay lại đầu, cọ cọ đỉnh đầu vào tay cậu, như nói cho cậu biết nó rất thích cái tên này.

Blue thật sự thông minh quá. Khổng Thu quan sát đoạn đường phía trước, sau đó quay đầu lại, nhanh chóng cởi cái vòng E ra cho Blue, thương lượng: “Mày không liếm miệng vết thương, tao sẽ không đeo cái này cho mày, được không?”

“Meo meo~” Blue lắc lắc đầu, giống như nói rằng nó sẽ không liếm, rồi hai chân trước dễ dàng mà ôm lấy tay phải của cậu, liếm liếm, trông rất vui sướng.

Để cho Blue liếm một hồi, Khổng Thu rút tay, nó lập tức không hài lòng, kéo chân thật dài mà kêu: “Meo meo meo meo…”

Cậu cười lớn, sờ sờ đầu của Blue: “Tao phải lái xe, sau khi về nhà sẽ cho mày liếm.”

“Meo meo~” Tuy rằng có chút bất mãn, nhưng Blue rụt chân về, ngoan ngoãn nằm ườn trên cái ổ mèo. Khổng Thu vẫn không thể lý giải tâm tình của mình là như thế nào, cậu cảm giác như vừa nhặt được một báu vật vô giá. Mèo thật sự thông minh như vậy sao?

“Blue, ngủ một chút đi. Còn nửa tiếng nữa chúng ta mới về đến nhà.” Khổng Thu một bên nhìn đường, một bên nhìn Blue, trong lòng vẫn còn một chút kích động.

“Meo.” Blue mở to hai mắt, nhìn cậu không chớp.

Chứng khiến khuôn mặt mình hiện lên rõ ràng trong đôi mắt to tròn kia, từng đợt từng đợt cảm xúc trào dâng trong lòng Khổng Thu. Xoa nhẹ đầu của Blue, cậu quay lại tập trung lái xe.

Trên đường về nhà, Khổng Thu rất nhiều lần quay lại nhìn đều thấy Blue giống như lúc nãy cứ chăm chú quan sát cậu. Mỗi một lần xoay đầu, cậu càng cảm thấy mình đã nhặt được một con mèo vô cùng đặc biệt. Cứ mỗi một lần nhìn thấy sâu thẳm trong đôi mắt to tròn của Blue là hình ảnh của chính mình, trái tim của cậu lại dao động thêm một lần. Khó trách động vật nhỏ có thể dễ dàng làm cho người ta buông lỏng, cách biểu lộ tình cảm trực tiếp của bọn chúng luôn dễ dàng đánh trúng vào trái tim của người. Đây cũng là cảm giác hiện tại của Khổng Thu.

Cuối cùng cũng về đến nhà, đánh xe vào bãi đỗ dưới tầng hầm, Khổng Thu đầu tiên ôm Blue lên trước, rồi cậu lại chạy đi chạy lại hai lần nữa mới đem đủ các đồ dùng cho Blue vào nhà. Tạm thời để đống đồ đó ở góc nhà, Khổng Thu mệt đến mức không còn chút sức lực mà ngã xuống ghế salon. Blue vẫn còn nằm ở cái ổ của mình, cậu vừa ngả mình xuống, nó giãy giụa muốn đi ra khỏi cái ổ.

“Mày không được di chuyển, Blue à.”

Khổng Thu ôm cả cái ổ mèo đặt lên ghế salon, dù sao ở đây cũng chỉ có một mình cậu ở, không cần phải để ý quá nhiều. Nhưng Blue vẫn không vừa lòng, nó muốn bò ra khỏi ổ, lại gần Khổng Thu. Cậu đứng dậy đi vào toilet rửa sạch tay, rồi rót một cốc nước lớn, rồi ôm cả cái ổ mèo đặt lên trên đùi.

“Vầy được chưa nào?”

Chọt chọt cái mũi của Blue, Khổng Thu cầm lấy cái cốc uống nước, cậu khát muốn chết rồi.

“Meo meo.”

Một cái chân mèo giơ lên kéo kéo cái tay đang cầm cốc của cậu.

“Sao? Gì thế Blue?”

Khổng Thu buông tay, không rõ Blue muốn cái gì.

“Meo meo.” Blue lại lôi kéo cái tay cầm cốc của Khổng Thu, cậu kinh ngạc, để thấp cái cốc xuống, hỏi: “Muốn uống nước sao?”

Blue trả lời bằng cách trực tiếp dúi đầu mình vào cái cốc. Tiếng Blue liếm nước vang lên không ngừng như cả vạn năm qua nó chưa từng uống một giọt nước nào và giờ nó sắp chết khát rồi. Chỉ vài phút sau, cốc nước của Khổng Thu đã gần cạn sạch.

Khổng Thu cứ như vậy cầm cái cốc, nhìn một con mèo chôn đầu trong cái cốc thủy tinh của cậu mà uống nước, trong đầu cậu bỗng dưng trống rỗng. Blue không phải không ăn không uống gì sao? Vậy nó đang làm gì thế nhỉ?

Uống no nê một hồi, con mèo rút cái đầu mình ra khỏi cốc (6), sảng khoái le đầu lưỡi dài ra liếm liếm hai bên mép cùng với mấy giọt nước dính trên râu nó, ah, cuối cùng cũng hết khát rồi.

Ngó ngó Blue, lại nhòm nhòm cái cốc nước gần cạn sạch của mình, Khổng Thu nhắc nhở: “Blue à, đây là cái ly (6) của tao.”

Hai cái chân trước có thể hoạt động được của Blue vươn ra ôm lấy tay Khổng Thu, và cả cái cốc trong tay cậu, “meo meo” ý giống như nói rằng từ giờ trở đi, cái cốc này là của nó.

Môi Khổng Thu khẽ mím lại… mím nữa… mím chặt hơn… rồi cậu cười phì ra. Hung hăng nhào nặn đầu của Blue, Khổng Thu hỏi: “Còn muốn uống nữa không?”

“Meo meo~” Blue buông tay ra, liếm liếm miệng.

“Mèo hư, mày dùng cái ly của tao.”

Đem con mèo hư hỏng cùng ổ mèo đặt ở một bên, Khổng Thu đứng dậy cầm thêm một cái cốc nữa, rồi rót hai cốc nước, sau đó ngồi xuống trở lại ghế sofa. Đem cái cốc đã bị Blue cướp đi đặt trước mặt nó, Khổng Thu há to mồm mà uống nước, liếc mắt nhìn sang Blue.

Phản ứng của Blue đúng là lại chui đầu vào trong miệng cốc, chóp chép chóp chép liếm nước uống.

Ghế sofa rất bằng phẳng, Khổng Thu chậm rãi buông tay, rồi nhẹ nhàng đứng lên. Blue ngẩng đầu lên nhìn nhìn cậu, rồi tiếp tục vùi đầu uống nước. Khổng Thu đi đến cạnh cửa mở bao đựng camera, lấy ra camera của cậu. Blue lúc này lại ngẩng đầu lên, lưng ghế sofa lại cao, nhìn mãi không thấy Khổng Thu, nó lại kêu lên “meo meo meo meo”.

“Blue, tiếp tục uống nước.”

Khổng Thu ôm camera đi đến ghế sofa. Blue tò mò mà chăm chú quan sát camera một lát, rồi lại quay mặt tiếp tục vùi đầu vào trong cốc nước thủy tinh.

Tiếng liếm nước cùng tiếng chụp ảnh lần lượt vang lên, Khổng Thu phát hiện ra rằng cậu đã tìm ra người mẫu tốt nhất từ trước đến giờ cho mình. Cậu có linh cảm, Blue thông minh như vậy nhất định sẽ mang đến cho cuộc sống của cậu rất nhiều niềm vui. Nhưng mà, linh cảm của cậu có đúng hay không, cái này… hồi sau mới biết được.

Chú thích:

(1) chocolate Ferrero: 1 loại chocolate nổi tiếng của Ý, ra đời từ năm 1982. Chi tiết có thể tham khảo tại: http://www.ferrero.com/ hoặc http://en.wikipedia.org/wiki/Ferrero_Rocher

Ferrero Chocolate

(2) thức ăn khô & đồ hộp: thức ăn khô hay còn gọi là bánh mèo. Đồ hộp là 1 dạng thức ăn mềm đóng hộp. Có rất nhiều nhãn hiệu thức ăn cho mèo, nổi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam thì có Whiskas, 1 thương hiệu uy tín của Mỹ (mình cũng là khách hàng của nhãn hàng này, XD)

Whiskas Whiskas (can)

Website chính: http://www.whiskas.com/splash/default.asp

(3) cát mèo và chậu vệ sinh: Cát dành cho mèo vệ sinh thì có nhãn hiệu CATSAN, còn chậu vệ sinh thì có thể mua chậu chuyên dụng như trong hình, không thì dùng bất kì cái thau nào cũng được XD

Chậu vệ sinh cho mèo CATSAN

(4) lồng sắt & túi mèo: Lồng sắt thì chắc mọi người cũng biết rồi, túi mèo thường có kích thước 45 x 25 x 28 cm, có thể chứa được 1 em chó / mèo khoảng bao nhiêu kg thì mình không rõ lắm.

Lồng sắt cho mèo Túi mèo(5) ổ mèo: 1 dạng gối cho mèo, nhưng nó không lõm mà phồng ra, mèo có thể chui vào trong hay nằm lên trên đều được

Ổ mèo

(6) ly / cốc: mình thường hay gọi “ly” hơn “cốc”, nhưng cái “ly” thường tạo cảm giác nhỏ, nên mình chuyển thành “cốc” cho nó phù hợp với hình ảnh Blue dúi đầu vào uống nước.

Tâm sự bên lề (:”>): Tuần này mình đi du lịch với công ty suốt 4 ngày cuối tuần nên sẽ không có 2 chương như đã hứa. Tuần sau mình bù nhé ^_^

Advertisements

11 thoughts on “Blue – Chương 4

    • mèo nhà mình cũng rất ú, đi lúc nào cũng lúc lắc cái bụng mỡ, nhìn rất cưng ^_^

      Mèo nhà mình cũng ăn Whiskas, lâu lâu chuyển sang Me-o của Thái Lan XD

  1. Dạ Thảo cưng, tềnh êu của tôi dành cho cưng thì nhiều lời vô ích, nên tóm lại là tôi cắm cọc chờ cưng đi chơi trở về~ :”>

    *vò đầu vò tai êm Blue với bộ mặt siêu hớn*

    BTW, đoạn xì poi hôm bữa tuần sau sẽ xuất hiện, rite? ;))

Nhắn gửi...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s